Thứ Hai, ngày 16/12/2019 18:02 PM (GMT+7)

Bình Định: 500 người kéo đến trụ sở xã phản đối dự án điện gió

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 11:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 500 người dân đang tập trung trước trụ sở UBND xã Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ, Bình Định) để phản đối dự án điện gió triển khai tại địa phương này.

   

Sáng nay (20.4), trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết, hiện đang có khoảng 500 người tụ tập trước UBND xã Mỹ Thọ để phản đối dự án điện gió và yêu cầu cơ quan chức năng thả những người quá khích đang bị tạm giữ.

Theo ông Dũng, nhiều người gây mất trật tự, không cho cán bộ làm việc và có hành vi giữ cán bộ trái pháp luật. Trước tình hình trên, cơ quan chức năng của địa phương vẫn đang kiên trì vận động, thuyết phục người dân bình tĩnh, phân biệt đúng sai và tránh hành động quá khích dẫn đến vi phạm pháp luật.

Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cho hay, đến thời điện hiện tại, Công an tỉnh Bình Định đã tạm giữ khoảng 14 người quá khích liên quan đến vụ việc trên. 

 binh dinh: 500 nguoi keo den tru so xa phan doi du an dien gio hinh anh 1

Hàng trăm người dân tụ tập trước UBND xã Mỹ Thọ vào sáng 20.4.

Trước đó, ngày 19.4, một số đối tượng đã lôi kéo người dân địa phương tụ tập, gây rối tại trụ sở UBND xã Mỹ Thọ, nhằm gây áp lực thả người vừa bị tạm giữ. Trước tình hình này, lực lượng chức năng đã kiên trì vận động, thuyết phục người dân tránh hành động quá khích dẫn đến vi phạm pháp luật.

Cùng ngày, tại trụ sở UBND xã Mỹ Thọ, đại diện các ban, ngành tỉnh Bình Định và huyện Phù Mỹ đã có buổi đối thoại với hàng ngàn người dân 2 xã Mỹ Thọ, Mỹ An về dự án điện gió tại địa phương. Tại buổi làm việc, hầu hết người dân đều đồng tình với chủ trương xây dựng những dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ dự án điện gió được triển khai như thế nào, hiểu lầm việc doanh nghiệp đến khu vực này để khai thác titan nên dẫn đến một số hộ có hành vi cản trở.

Dân Việt từng đưa tin, thực hiện chủ trương của Chính phủ về phát triển năng lượng sạch không ô nhiễm môi trường và tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, ngày 13.11.2017, UNBD tỉnh Bình Định đã thống nhất chủ trương cho Tổng Công ty CP Thương mại-Xây dựng Vietracimex ký hợp đồng với Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo và Môi trường Việt Nam thi công, lắp đặt cột quan trắc gió tại xã Mỹ An.

Ngày 18.4, đơn vị thi công tiến hành tập kết phương tiện để lắp đặt cột quan trắc gió phục vụ cho dự án. Việc lắp đặt này chỉ mang tính tạm thời, chiếm diện tích rất nhỏ (khoảng 10m2) và không chặt phá rừng dương, không gây ô nhiễm môi trường.

Trước khi thi công dự án, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương công khai mục đích, ý nghĩa và lợi ích mà dự án mang lại. Đồng thời, đơn vị thi công cam kết với nhân dân và chính quyền địa phương đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình thi công.

Tuy nhiên, một số người dân 2 xã Mỹ Thọ và Mỹ An đã lôi kéo đông người tụ tập, cản trở gây ách tắc giao thông. Vì vậy, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt một số đối tượng quá khích để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầu Vàm Cống, cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn... là những công trình...
Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa bắt giữ đối tượng có hành vi...
Ông Đinh Lâm Xướng - Chánh án TAND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) -...