Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 03:56 AM (GMT+7)

Bộ NNPTNT xác minh việc sử dụng hóa chất làm giá ăn

author Thứ Năm, ngày 09/08/2012 06:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Từ ngày 7.8, Bộ NNPTNT thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất giá ăn tại TP. Hồ Chí Minh với thành phần gồm Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) và Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản.

   

Ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục BVTV cho biết:

"Chúng tôi tiến hành kiểm tra đột xuất, xác minh việc sử dụng hóa chất để làm giá ăn. Đồng thời, đoàn cũng kiểm tra các cơ sở sản xuất giá xem quy trình sản xuất như thế nào, có đáp ứng yêu cầu không, những loại thuốc mà các cơ sở sử dụng là thuốc gì, nguồn gốc từ đâu và mức độ độc hại như thế nào".

Theo ông Hồng, trước tiên đoàn sẽ kiểm tra ở TP. HCM, sau đó nếu sự việc nghiêm trọng, thì sẽ thanh kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất giá ở tất cả các tỉnh, thành phố.

Trước đó, có một số thông tin là nhiều cơ sở sản xuất giá đỗ tại huyện Hóc Môn, TP.HCM sử dụng hóa chất Soda ASH Light có nguồn gốc từ Trung Quốc trong quá trình làm giá ăn để giá phát triển nhanh, trắng, mập, không có rễ. Một số chuyên gia hóa chất cho biết, tồn dư loại hóa chất này trong cơ thể có thể gây bệnh mãn tính, ảnh hưởng lên gan, thận, thần kinh, thậm chí gây ung thư.

Xem bình luận
Tôi biết giá đỗ ngâm hoá chất từ những năm cuối của thế kỷ 20 rồi. Chẳng hiểu các cơ quan chức năng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai nữ sinh ở Thừa Thiên- Huế nhập viện cấp cứu trong tình trạng...
Tất cả đều được ký hợp đồng lao động dài hạn, có nhân viên đã gần...
Hình ảnh của cô gái Sapa bán cơm lam và trứng nướng đang...