Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 00:59 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 11:39 AM (GMT+7)

Bò tót húc 3 người thương vong ở Quảng Nam

Sáng 26.5, ông Phạm Thế Chất, Bí thư Đảng ủy xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam vừa có văn bản cho biết, sáng nay một con bò rừng xuất hiện đã húc chết 1 người dân và làm 2 người khác bị thương nặng.

   
Theo ông Chất, sự việc xảy ra vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng cùng ngày, tại thôn Đại An của xã Đại Lãnh bất ngờ một con bò rừng xuất hiện húc anh Phạm Thành Thiện (21 tuổi, ngụ thôn Đại An) bị thủng ruột, dẫn đến tử vong sau ít giờ cấp cứu.

Con bò tót xuất hiện sáng nay tại huyện Đại Lộc húc chết 1 người và 2 người khác bị thương. Ảnh Trà Quang
Con bò tót xuất hiện sáng nay tại huyện Đại Lộc húc chết 1 người và 2 người khác bị thương. Ảnh Trà Quang

Con bò rừng trên còn làm 2 người bị thương là cháu Trương Ngọc Nhi (12 tuổi) và bà Trương Thị Bình (68 tuổi, cùng ngụ thôn Hà Dục Tây, xã Đại Lãnh), trong đó bà Bình bị chấn thương nặng.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Thế Chất, Bí thư Đảng ủy xã Đại Lãnh cho biết vừa có báo cáo thông báo rộng rãi để người dân đề phòng: Hiện nay, cá thể bò này đang ẩn nấp tại địa bàn thôn Đại An và Hà Dục Tây, khả năng tiếp tục gây thương tích là rất lớn, uy hiếp tính mạng nhân dân địa phương. Đảng uỷ - UBND xã đã thông báo và thông báo lưu động để nhân dân trú ẩn, không tạo sự hung hăng để cá thể bò này.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin tại địa bàn giáp ranh Đại Lộc xuất hiện một con bò rừng tấn công người dân, đã cử ngay đoàn cán bộ lên trên huyện Đại Lộc kiểm tra, nắm tình hình.

"Nhiều khả năng con rừng xuất hiện tại địa bàn huyện Đại Lộc húc chết người sáng nay là con bò tót trước đó xuất hiện ở huyện Đông Giang, Quảng Nam chạy sang địa bàn giáp ranh Đại Lộc", ông Tuấn cho biết.

Trước đó, ông Lê Công Bé, Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Đông Giang, Quảng Nam cho biết, chiều ngày 4.4, con bò tót này lại xuất hiện ở rẫy bắp và hoa màu của người dân giáp ranh giữa 2 xã Ating và Jơ Ngây, nhiều người dân có dùng điện thoại quay phim được con bò này nhưng ở xa nên không thấy rõ.

Ngay sau đó, Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam đã gửi đoạn phim quay được về con bò tót cho Viện Sinh thái tài nguyên sinh vật, Viện Khoa học lâm nghiệp Việt Nam để tiếp tục giám định, nghiên cứu khoa học về cá thể bò tót này.
Theo Đất Việt (Theo Đất Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an đang khám nghiệm khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...