Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 13:12 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 17:16 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Trần Đại Quang: Không dung túng các đối tượng gây rối, phá hoại

Sáng 16.5, Đoàn công tác Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương...

   
Đoàn công tác Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương về ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và ưu tiên phục hồi sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp.

 bo truong tran dai quang: khong dung tung cac doi tuong gay roi, pha hoai hinh anh 1
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Bình Dương.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo Công an Bình Dương cần nhanh chóng phân loại hàng trăm đối tượng có hành vi quá khích bị tạm giữ. Và sớm kết luận điều tra khởi tố những đối tượng cầm đầu vi phạm nghiêm trọng pháp luật sớm đưa ra xét xử đúng theo pháp luật. Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định Nhà nước Việt Nam không dung túng các đối tượng lợi dụng việc bảo vệ chủ quyền quốc gia để gây rối phá hoại đi ngược lại truyền thống yêu chuộng hoà bình của người Việt Nam và tình hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

Bộ trưởng đánh giá cao sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bình Dương kịp thời, chặt chẽ, sát sao trong xử lý tình hình xảy ra trên địa bàn, đạt hiệu quả và nhanh chóng ổn định bình thường an ninh trật tự. Bộ trưởng yêu cầu Bình Dương tiếp tục có biện pháp duy trì trật tự an toàn xã hội bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ an toàn cho các chuyên gia từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho công nhân lao động. Bên cạnh đó thực hiện tốt các chính sách chăm lo cho người lao động, nhất là lao động thất nghiệp đối với những nhà máy tạm nghỉ sản xuất.

Báo cáo với Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung cho biết đến thời điểm này không còn công nhân nào tham gia tuần hành trong khu công nghiệp. Qua đánh giá việc tham gia tuần hành phản đối việc Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam trong các ngày qua lúc đầu diễn ra trong ôn hoà nhưng do một số đối tượng xấu lợi dụng chỗ đông người để kích động quay sang đập phá để cướp tài sản của nhiều doanh nghiệp. Các đối tượng gây rối trên đã bị tạm giữ để xử lý vi phạm pháp luật. Hiện an ninh trật tự, an toàn xã hội ở Bình Dương đã trở lại bình thường, nhiều doanh nghiệp cũng đã từng bước hoạt động sản xuất trở lại.

Ông Cung cho biết thêm, những ngày qua các đoàn do lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh đã xuống thăm hỏi các doanh nghiệp và đã làm việc với các Chi hội các thương gia Đài Loan và được họ đánh giá chính quyền đã thực hiện đầy trách nhiệm sớm nhanh chóng đảm đảm an ninh trật tự; trong đó đảm bảo cho hàng trăm chuyên gia không ai bị ảnh hưởng trong vụ việc trên. Nhiều công chuyên gia tỏ ra cảm kích trước những người công nhân đang làm việc trong công ty của họ đã tốt bụng và xem là những người bạn tốt đứng ra bảo vệ giám đốc, chủ doanh nghiệp an toàn tuyệt đối. Những việc làm trên đã tạo lòng tin cho các nhà đầu tư và họ tin tưởng vào chính quyền và hỗ trợ để các doanh nghiệp sớm khắc phục vượt qua giai đoạn khó khăn.

Hiện nay, các ngành đang tập trung vận động những người có hôi của, trộm tài sản của các doanh nghiệp giao nộp cho chính quyền để trả lại cho chủ đầu tư.
Theo Lộc Hưng (Lộc Hưng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...
Tài xế xe tải cho biết, do giật mình khi phát hiện xe và người ở...
Tại Quyết định 1204/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ông Phùng...