Thứ Năm, ngày 22/03/2018 21:38 PM (GMT+7)

Bôi mà không trơn

author Thứ Năm, ngày 11/04/2013 19:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ông chủ tịch xã Tân Hộ Cơ (huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) thật đúng là quá hiếu khách. Khi tổ thanh tra của Thanh tra huyện đến làm việc, ông chủ tịch đã mời cả tổ đi ăn và đề nghị "hân hạnh tài trợ chương trình này".

   

Nhưng khi tổ thanh tra từ chối và tự trả tiền bữa ăn, thì ông chủ tịch đã đưa phong bì 5 triệu đồng cho tổ thanh tra. Xui cho ông chủ tịch, tổ thanh tra đã không nhận, mà báo cáo ngay với lãnh đạo huyện.

- Hóa ra chuyện "có bôi cũng không trơn" đâu chỉ có ở thủ đô Hà Nội, mà còn xảy ra ở vùng sâu vùng xa như xã Tân Hộ Cơ tít tận Đồng Tháp Mười. "Không có lửa sao có khói", chắc xã này "có vấn đề" nên ông chủ tịch mới quá hiếu khách.

- Thì đấy, thời gian qua thanh tra huyện tiến hành thanh tra việc sử dụng kinh phí phòng chống lũ tại các xã, trong đó có xã Tân Hộ Cơ. Sau khi xảy ra vụ "phong bì 5 triệu đồng", huyện đã yêu cầu đưa vụ này vào bản kết luận thanh tra để huyện có chỉ đạo xử lý.

- Qua đây, cho thấy "bôi cũng không trơn" vì vẫn có cơ quan hay cá nhân không chấp nhận những thứ gọi là "bôi trơn" (chứ không hẳn "bôi cũng không trơn" vì… bôi chưa đủ trơn).

Xem bình luận
Tôi nghĩ tác giả bài báo này phản ánh một hành động rất đáng khen của tổ thanh tra ở một vùng khá xa...
Bình luận có 0 phản hồi
Nên sửa lại là "Bôi mà chưa đủ trơn...?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Cách đây tròn 6 năm, gia đình đã chịu một mất mát to lớn đưa mẹ...
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa - ông Đỗ Trọng Hưng đã đề...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...