Cán bộ xã nhận tiền "bồi dưỡng" của đối tượng chính sách?

17:15 - 24 tháng 2, 2013

Dân Việt - Cơ quan công an đang điều tra làm rõ thông tin về việc một số cán bộ xã Ba Vinh làm giúp hồ sơ, thủ tục để nhận tiền bồi dưỡng của các đối tượng chính sách ở địa phương.

Sáng ngày 24.2, Thượng tá Võ Văn Dương, Trưởng công an huyện Ba Tơ, cho biết: Đang điều tra làm rõ thông tin về việc một số cán bộ xã Ba Vinh làm giúp hồ sơ, thủ tục để nhận tiền bồi dưỡng của các đối tượng chính sách ở địa phương.

Trước đó vào tháng 1.2013, các cơ quan chức năng huyện Sơn Hà cũng đã điều tra vụ việc lãnh đạo, cán bộ và nhân viên của UBND xã Sơn Kỳ lập khống hồ sơ các đối tượng chính sách ở địa phương, rút khoảng 1,7 tỷ đồng bỏ túi; đồng thời làm rõ hành vi tham nhũng, với số tiền hơn 170 triệu đồng.

Được biết vào khoảng đầu năm 2012 cũng tại huyện Sơn Hà, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã cách chức ông Phạm Đình Dần, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Thành; đồng thời kỉ luật ông Đinh Văn Loan, Chủ tịch và ông Dương Hồng Hà, Phó chủ tịch UBMTTQ xã Sơn Thành vì đã liên quan đến vụ việc “ém” hơn 20 triệu đồng tiền hỗ trợ tết của 220 hộ nghèo ở địa phương.

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN