Thứ Hai, ngày 23/07/2018 05:06 AM (GMT+7)

Cắt nhầm bàng quang bệnh nhi 21 tháng tuổi

author Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 14:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Bệnh nhi nam T.A.Đ., 21 tháng tuổi, trú phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) là nạn nhân của ca mổ “tai nạn” này.

   

Sáng 27.10, tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cha đẻ cháu Đ. là ông T.M. bức xúc cho biết, cháu Đ. nhập Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh sáng 23.10, với chuẩn đoán thoát vị bẹn, chỉ định mổ.

Trưa 25.10, các bác sĩ Nghĩa và Toàn mổ cho cháu. Sau mổ, bụng cháu chướng lên, không tiểu được, rất nguy kịch. Ngày 26.10, giám đốc Bệnh viện Cam Ranh là bác sĩ Nguyễn Hồng Quang gặp gia đình thông báo bệnh tình, đề nghị gia đình đồng ý mổ lại.

Thấy cháu quá yếu, lo ngại chuyên môn Bệnh viện Cam Ranh, ông T.M nói nếu mổ lại mà “có gì” thì bệnh viện phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Chiều 26.10, Bệnh viện Cam Ranh chuyển cháu lên bệnh viện tỉnh. Cháu được mổ cấp cứu ngay trong đêm 26, rạng sáng 27.10.

Bệnh nhi nam T.A.Đ, 21 tháng tuổi

Trả lời báo chí, lãnh đạo bệnh viện tỉnh xác nhận sai sót chuyên môn của kíp mổ Bệnh viện Cam Ranh và cho biết thêm, vừa tiếp và làm việc với đoàn bác sĩ Bệnh viện Cam Ranh ra bệnh viện tỉnh thăm cháu, gồm Phó Giám đốc Vinh và bác sĩ Nghĩa. Bệnh viện tỉnh đã thông báo sai sót ca mổ làm tổn thương nặng bàng quang, ứ nước tiểu trong khoang bụng, ảnh hưởng thận…

Theo bác sĩ Nghĩa, nguyên nhân tai biến có thể do cháu Đ. có dị tật bất thường (hiếm gặp). Theo các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện tỉnh, ca mổ lần hai chỉ giải quyết tình trạng nguy kịch, cháu phải được đưa lên bệnh viện chuyên khoa tuyến trên ở TP.HCM để tiếp tục mổ và điều trị, khi sức khỏe cho phép.

Mẹ cháu Đ. là bà N.T.K.T. cho biết, trong lúc thăm bệnh cháu tại bệnh viện tỉnh, bác sĩ Vinh có an ủi là Bệnh viện Cam Ranh sẽ chịu mọi chi phí điều trị cho cháu, bao gồm đi TP.HCM.

Qua điện thoại, bác sĩ Quang - Giám đốc Bệnh viện Cam Ranh xác nhận kíp mổ có sai sót kỹ thuật; có thể để lại di chứng ảnh hưởng chất lượng cuộc sống sau này của cháu Đ., bệnh viện Cam Ranh có trách nhiệm đối với bệnh nhân.

Xem bình luận
Tôi thực sự bức xúc. Bác sĩ náo đã mổ cho cháu bé này nên đi học lại đi. Cắt hẳn bàng quang của cháu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dòng xe qua lại tấp nập, một người vô tư lướt sóng trên tuyến...
Theo thống kê của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Sơn La, đến 17h ngày...
Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như...