Thứ Hai, ngày 21/05/2018 04:55 AM (GMT+7)

Câu lạc bộ hát múa, thể thao đẩy lùi... tai nạn

authorHứa Nga Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh Hoàng Văn Tình - Bí thư Đoàn xã Hảo Nghĩa, huyện Na Rì cho biết: “Ở nông thôn, miền núi, hầu hết các bậc phụ huynh đều mải làm công việc đồng áng, ít có thời gian dành cho con em.

   

Do không có sân chơi nên mỗi dịp nghỉ hè, học sinh thôn Nặm Dất, xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn)  thường tụ tập thành từng nhóm nhỏ, cùng nhau chơi ở trong sân hoặc dọc Quốc lộ 3B. Hàng ngày, bố mẹ các em đi làm nương rẫy, nhiều em có ông bà ở nhà trông, một số em không có người lớn quản lý phải tự chơi với nhau, đứa lớn trông đứa bé hơn. Vì vậy, bên cạnh nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, những thương tích như ngã, bỏng, hóc, điện giật, ngộ độc thực phẩm, đuối nước... có thể xảy ra với các em bất cứ lúc nào.

 cau lac bo hat mua, the thao day lui... tai nan hinh anh 1

Lớp dạy bơi do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi TP. Bắc Kạn tổ chức trong dịp hè vừa qua.   Ảnh: L.S

Đây không chỉ là chuyện ở riêng xã Tân Sơn, mà là tình trạng chung ở hầu hết các vùng nông thôn, miền núi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Vì vậy, dịp hè vừa qua, các địa phương trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi. Tại mỗi thôn bản đều tổ chức cho các em sinh hoạt định kỳ hàng tuần. Bên cạnh việc dạy hát, múa, văn hóa, các anh chị phụ trách còn tổ chức nhiều chuyên đề, trò chơi và tuyên truyền về cách phòng tránh tai nạn thương tích để các em chủ động nhận biết và ứng phó khi gặp phải.

Anh Hoàng Văn Tình - Bí thư Đoàn xã Hảo Nghĩa, huyện Na Rì cho biết: “Ở nông thôn, miền núi, hầu hết các bậc phụ huynh đều mải làm công việc đồng áng, ít có thời gian dành cho con em. Vì vậy chúng tôi đã tập trung các em thiếu nhi ở các cụm về một nơi để các em có điểm sinh hoạt cộng đồng, học hát múa, chơi thể thao... Các hoạt động bổ ích như vậy sẽ thu hút các em tham gia. Các em sẽ không phải ở nhà một mình mà cùng bạn bè chơi các trò chơi ý nghĩa”.

Tại xã Cư Lễ, huyện Na Rì, dịp hè vừa qua địa phương đã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ thực hiện quyền tham gia của trẻ em, nhằm kết nối các thành viên và cộng đồng thông qua các sinh hoạt văn hoá, thể thao. Hoạt động này vừa tạo một mạng lưới bảo vệ trẻ em, góp phần giúp cộng đồng hiểu rõ các quyền của trẻ, vừa giúp trẻ thực hiện các quyền của mình. Câu lạc bộ sẽ tổ chức sinh hoạt định kỳ nhằm thu hút trẻ em tham gia, qua đó xây dựng cho các em một môi trường tự lực, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống thông qua các hoạt động văn hoá, thể thao tại cộng đồng./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...
Theo luật sư, lái xe Grab có hành vi dùng lời nói quấy rối tình dục...