Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 20:27 PM (GMT+7)

Chính thức cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải rời CLB phòng chống tội phạm

authorVăn Dũng Thứ Năm, ngày 17/10/2019 11:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND phường Phú Hoà (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã chính thức có quyết định cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm Phú Hoà.

   

Ngày 17/10, nguồn tin từ UBND phường Phú Hoà (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết, phường đã có quyết định chính thức cho ông Nguyễn Thanh Hải ra khỏi Đội xung kích chống tội phạm trong CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa theo nguyện vọng cá nhân.

Theo đó, vào 9h ngày 18/10, UBND phường sẽ trao công bố quyết định cho thôi không tham gia Đội xung kích chống tội phạm trong CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa đến “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.

Trước đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương có buổi làm việc với các đơn vị liên quan về việc ông Nguyễn Thanh Hải có đơn xin ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hoà. Tại buổi làm việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thống nhất: "Việc anh Nguyễn Thanh Hải có đơn xin thôi tham gia CLB là quyền cá nhân của anh. Công an TP.Thủ Dầu Một, cấp ủy, chính quyền và Công an phường Phú Hòa có trách nhiệm giải quyết theo nguyện vọng của anh Hải, đúng theo quy định của pháp luật và quy chế đã đề ra".

 chinh thuc cho "hiep si" nguyen thanh hai roi clb phong chong toi pham hinh anh 1

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải (ngoài cùng bên phải) chính thức có quyết định ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm Phú Hoà.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho rằng, cấp ủy, chính quyền, Công an phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một sẵn sàng tạo điều kiện để anh Hải tiếp tục tham gia Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc trong khuôn khổ pháp luật cho phép, đóng góp sức mình để bảo đảm an ninh trật tư ở địa phương.

Như Dân Việt đã đưa tin, trước đó, anh Nguyễn Thanh Hải đã nộp đơn xin ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hoà với lý do quy chế không phù hợp.

Trước thông tin trên, dư luận địa phương rất bất ngờ. Nhiều người bày tỏ quan điểm cho rằng nên tạo điều kiện để “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải tiếp tục công tác. Thế nhưng, sự kỳ vọng của người dân đã không còn khi UBND phường Phú Hòa đã có quyết định chính thức để anh Hải nghỉ việc.

Được biết, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải là người đã làm công việc truy bắt tội phạm (chủ yếu là trộm cắp, cướp giật)  ở phường Phú Hòa gần 30 năm nay, được tặng thưởng nhiều huân chương, bằng khen, giấy khen từ trung ương đến địa phương.

CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa là một điển hình đầu tiên ở Bình Dương sau đó được nhân rộng ra khắp các huyện, thị trong tỉnh.

Xem bình luận
Quy chế bó hẹp đam mê của hiệp sĩ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Làn sóng hàng giả, nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ tràn lan khiến...
Nhiều người dân tại xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) bức xúc...
Cơ quan chức năng chiều nay đã xác định được danh tính nữ nạn nhân...