Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 17:34 PM (GMT+7)

Chính thức thông tuyến đường sắt Bắc-Nam sau bão số 9

authorHoàng Thành Thứ Hai, ngày 26/11/2018 10:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa thông báo, toàn bộ tuyến đường sắt Bắc Nam đã được thông tàu trở lại sau sự cố sạt lở do ảnh hưởng cơn bão số 9.

   

Sáng 26.11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, sau khi khắc phục xong sự cố do cơn bão số 9 gây ra, Tổng công ty tổ chức chạy tàu vận chuyển hành khách, hàng hóa như bình thường theo kế hoạch. 

Theo đại diện Tổng công ty ĐSVN, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, trong các ngày 24 và 25.11 vừa qua, mưa lũ đã gây sạt lở nhiều điểm tại khu vực từ Tháp Chàm đến Nha Trang, gây thiệt hại nặng nề về hạ tầng và làm ảnh hưởng đến việc tổ chức chạy tàu của Tổng công ty ĐSVN. 

 chinh thuc thong tuyen duong sat bac-nam sau bao so 9 hinh anh 1

Do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều đoạn đường thuộc tuyến đường sắt Bắc-Nam bị sạt lở, hư hỏng.

Để khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra, Tổng công ty ĐSVN đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện khẩn trương sửa chữa để khắc phục, đến 8h00 ngày 26.11 toàn bộ tuyến đường sắt Bắc - Nam đã được lưu thông trở lại.

Cũng theo Tổng công ty ĐSVN, trong thời gian bị sự cố, ngành Đường sắt đã tổ chức chuyển tải an toàn qua khu vực sạt lở 20 đoàn tàu với số lượng hơn 4.000 hành khách. Hiện chỉ còn đường số 3 Ga Cây Cầy vẫn bị đất cát vùi lấp phải phong tỏa. Tổng công ty đang tiếp tục sửa chữa, khôi phục nâng tốc độ các đoạn chạy chậm 5km/h. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (26.11), các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm trời rét với nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Ban ngày trời hửng nắng với nhiệt độ cao nhất dao động 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Thủ đô Hà Nội không mưa, nền nhiệt vào ban đêm và sáng sớm ở mức 15 độ C, ban ngày trời hửng nắng với nhiệt độ cao nhất không vượt quá 27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Trời rét vào sáng sớm ở mức 17 độ C, nhiệt độ cao nhất trong ngày là 27 độ C.

Riêng khu vực Nam Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 9 nên đêm qua (25.11) đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Hôm nay (26.11), khu vực trên tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm.

Từ hôm nay đến đêm 27.11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông nên các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến: các tỉnh Quảng Trị, Khánh Hòa (50-80mm/ngày); ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên (80-150mm/ngày); ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định (100-200mm/ngày).

Từ nay đến 28.11, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và các tỉnh miền Đông Nam Bộ xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận phổ biến ở mức BĐ2-BĐ3, các sông nhỏ lên trên BĐ3. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo lãnh đạo địa phương, trước khi tự sát, N đã viết lên tường...
Bố mất sớm, mẹ đi bước nữa, chị Ph. sống với ông bà nội từ nhỏ....
Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho hay, một sai sót nghiêm trọng nữa...