Thứ Tư, ngày 23/05/2018 05:01 AM (GMT+7)

Chính thức thu hồi đất rừng dùng xây biệt phủ của tướng Thạch

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 07/07/2015 07:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 6.7, Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu đã ra quyết định  thu hồi, hủy bỏ hợp đồng giao khoán đất để trồng rừng và phát triển kinh tế do Ban quản lý Rừng đặc dụng Nam Hải Vân lập đối với ông Phan Như Thạch, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam.

   

Theo đó, Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu đã ban hành quyết định để hủy bỏ hợp đồng giao khoán ngày 1.4.1997 và ngày 21.9.1997 đối với hộ ông Phan Như Thạch và bà Vũ Thị Lan Tin.

Với quyết định này Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu sẽ thu hồi 3 héc ta đất tại khu vực đồi Chim Chim (thuộc tiểu khu 11, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) do Ban quản lý Rừng đặc dụng Nam Hải Vân trước đây xác lập với bên nhận khoán là ông Phan Như Thạch và bà Vũ Thị Lan Tin do vi phạm các điều khoản trong hợp đồng (sử dụng rừng và đất giao khoán không đúng mục đích) để bàn giao lại cho UBND phường Hòa Hiệp Bắc quản lý.

 chinh thuc thu hoi dat rung dung xay biet phu cua tuong thach hinh anh 1

 

Biệt thự xây trái phép của ông Thạch đã tự nguyện tháo dỡ. 

Trước đó như Dân Việt và NTNN đã thông tin, ông Phan Như Thạch đã xây khu biệt thự với nhiều hạng mục công trình rộng 17.750m2 tại bìa rừng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) khi chưa được cấp phép.

Ngoài ra, vào năm 2009, gia đình ông Thạch trong quá trình sử dụng 3ha đất rừng được giao đã chuyển nhượng 1,5ha cho gia đình ông Ngô Văn Quang (Giám đốc công ty khai thác vàng ở Quảng Nam) sử dụng theo hợp đồng giao khoán. Tại khu đất được giao chuyển nhượng, ông Quang cho xây dựng biệt thự không phép kéo dài từ năm 2010 đến nay. Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu và UBND phường Hòa Hiệp Bắc nhiều lần kiểm tra lập biên bản nhưng công trình vẫn được xây dựng.

Sau đó vào ngày 4.2.2015, UBND quận Liên Chiểu đã ra quyết định xử phạt hành chính và buộc gia đình ông Thạch và ông Quang tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm. Đến nay ông Thạch đã nghiêm túc chấp hành quyết định của UBND quận Liên Chiểu nhưng biệt phủ ông Ngô Văn Quang vẫn chưa được tháo dỡ.

Dự kiến trong kỳ họp HĐND thành phố Đà Nẵng bắt đầu diễn ra vào ngày hôm nay (7.7.2015), số phận của biệt phủ của ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép trên đất chuyển nhượng trái phép sẽ được quyết định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc bố trí ông Ngô Văn Tuấn vào Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng...
Kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình và những câu chuyện ma mị; chủ nhân...
Theo thống kê, từ năm 2017 đến nay, Công an tỉnh Đồng Tháp đã phát...