Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:39 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 11/04/2017 11:44 AM (GMT+7)

Chủ tịch huyện đi học bằng... ôtô biển xanh

Giải trình với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau, ông Võ Trường Giang, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân thừa nhận sử dụng ôtô công để đi học trong bốn tháng.

   

 chu tich huyen di hoc bang... oto bien xanh hinh anh 1

Hình ảnh của người dân cung cấp cho thấy lúc 15h33 ngày 3/4, ôtô 69A-0377 đậu trước cổng Trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng để chờ rước ông Giang.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết ông Võ Trường Giang, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, đã có báo cáo giải trình về việc sử dụng xe công để đi học tại Sóc Trăng. Kèm báo cáo là giải trình của ông Giang, gửi Huyện ủy Phú Tân và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau.

Theo giải trình, ông Giang theo học lớp Cao học kinh tế - chính trị do Học viện Báo chí và tuyên truyền mở tại Trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng. Từ lúc khai giảng vào tháng 3/2016, ông Giang được Văn phòng UBND huyện Phú Tân bố trí ôtô công đưa rước đến tháng 7/2016.

"Sau đó, Thủ tướng và UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo quyết liệt việc không được dùng xe công vào việc riêng. Từ đó, tôi đi học bằng xe dịch vụ", báo cáo giải trình nêu.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, đợt tập trung học gần nhất từ ngày 3-5/4. Trong ngày cuối của đợt học, do công việc cơ quan rất bận nên Văn phòng UBND huyện bố trí ôtô biển số xanh 69A-0377 lên Sóc Trăng rước ông Giang.

"Xét thấy dùng xe công cho việc riêng là sai, bản thân tôi nghiêm túc nhìn nhận sai sót và sẽ khắc phục ngay để không tái diễn, gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín bản thân và tập thể", ông Giang nêu trong báo cáo.

Theo những người ở gần cổng Trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng, không chỉ ngày 5.4, mà họ đã chụp được ảnh xe 69A-0377 đưa ông Giang đến trường vào sáng 3.4.

Trước đó, ông Võ Trường Giang, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (Cà Mau), cho biết Văn phòng UBND huyện này đã có báo cáo gửi Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau về việc ôtô biển xanh 69A-0377 đưa cán bộ đi học. Người đi xe này là ông Giang, đang học sau đại học tại Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng.

Theo ông Giang, tháng 3.2016, ông có quyết định của tổ chức về việc học lớp Cao học Kinh tế chính trị tại Sóc Trăng. Thời gian đầu, Văn phòng UBND huyện có bố trí xe đưa đón vài lần.

"Thỉnh thoảng có đi chứ không thường xuyên vì mình đâu có chế độ xe công đưa rước đi học. Khi Chính phủ và UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo quyết liệt về việc sử dụng cho công việc riêng thì tôi đi học bằng xe riêng. Ngày 5.4, tôi phải về gấp để họp với Huyện ủy nên xe lên đậu trước cổng trường chờ rước", ông Giang nói.

Theo ông Giang, xe 69A-0377 đến Sóc Trăng lúc 10h, chờ tới 10h45 ông thi xong thì đón về Cà Mau. Trong thời gian này có người chụp hình và báo chí sau đó phản ánh.

Liên quan vụ việc, ông Nguyễn Văn Đen, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau, ký công văn gửi UBND huyện Phú Tân, yêu cầu báo cáo.

Theo Việt Tường (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trận lũ lịch sử vào sáng 21.7 tràn qua thị trấn Thanh Sơn, huyện...
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà...
Do ảnh hưởng bởi hoàn lưu sau bão trong những ngày qua, tại địa bàn...