Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 13:47 PM (GMT+7)

Chủ trâu “luận ngưu hùng”

authorKhánh Gia - Long Nguyên - Tuệ Minh Thứ Bảy, ngày 07/02/2015 07:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 6.2, trao đổi với phóng viên về Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh lần thứ I-2015, các chủ trâu tỏ ra rất hào hứng.

   

 chu trau “luan nguu hung” hinh anh 1

Anh Nguyễn Ngọc Hoan (giữa) nhận giải thưởng từ BTC dành cho chủ trâu vô địch Hội chọi trâu Báo NTNN-Phúc Thọ- 2014.  (Ảnh: Đ.D)

 Anh Dương Văn Thắng (Vĩnh Phúc), chủ trâu chọi số 10 cho biết: “Tôi đã có gần 20 năm kinh nghiệm với chọi trâu. Mỗi năm, tôi đều mang trâu đi thi đấu ở 3-4 hội và đã từng giành thành tích cao”. Cũng theo anh Thắng, tuy đây mới là lần đầu tiên tổ chức, song Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015 chắn chắn sẽ tạo được ấn tượng mạnh với người dân trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh. Chia sẻ thông tin về trâu chọi của mình, anh Thắng tỏ ra tự tin: “Trâu chọi của tôi 12 tuổi, mua từ Nghệ An, có nhiều ưu điểm nổi bật. Tôi đã chăm sóc, huấn luyện trâu rất kỹ lưỡng. Với đòn hổ lao đầy mạnh mẽ, trâu của tôi đủ sức tiến xa tại hội lần này”.

 

Trong khi đó, ông Cấn Văn Dũng (Hà Nội)- chủ trâu chọi số 6 bộc bạch: “Hội chọi trâu không chỉ mang dấu ấn của Báo NTNN mà còn là dịp tốt để tỉnh Bắc Ninh quảng bá, giới thiệu những nét đẹp văn hóa truyền thống trong lễ hội đầu xuân. Với chúng tôi, đây cũng là cơ hội để thể hiện niềm đam mê và giao lưu, học hỏi lẫn nhau”. Khi được hỏi về trâu chọi của mình, ông Dũng cho biết: “Trâu của tôi có những miếng cáng, móc hầu rất hay. Tôi muốn giữ một chút bí mật về trâu của mình đến sát hội. Tôi tin rằng, trâu chọi số 6 sẽ tạo bất ngờ lớn với những trận đấu đẹp mắt, có sức lôi cuốn tại hội”.

Còn anh Nguyễn Ngọc Hoan (Hà Nội) - chủ trâu số 8, người có trâu chọi giành giải Nhất tại Hội chọi trâu Báo NTNN - huyện Phúc Thọ 2014 lại tỏ ra khá khiêm tốn khi chỉ thông tin về trâu chọi của mình: “Bất cứ chủ trâu nào khi mang “ông trâu” của mình đi so tài đều có niềm tin rất lớn. Theo quan sát ban đầu và những câu chuyện chuyên môn với các chủ trâu khác, tôi thấy hội năm nay quy tụ rất nhiều “ngưu hùng”. Trâu của tôi mạnh, có những miếng đánh hiểm hóc, nhưng cũng rất khó nói trước bởi chất lượng của hội rất cao, các trận đấu hứa hẹn nảy lửa, kịch tính và hơn thua chỉ được phân định trong gang tấc”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trước những diễn biến của vụ cháy nhà ở Đê La Thành, Phó Chủ tịch...
Ngày 23.9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thay mặt Ủy ban...