Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 23:29 PM (GMT+7)

Chuyện hiếm có về lão nông hơn 40 lần hiến máu

authorHoàng Lê Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đàn ông có nghĩa cử cao đẹp này là ông Nguyễn Văn Chính (53 tuổi, trú tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre). Trong 10 năm qua, ông Chính đã hơn 40 lần hiến máu cứu người.

   

Nói về nghĩa cử của mình, ông Chính chia sẻ: “Trong một lần bị bệnh phải nhập viện điều trị, thấy nhiều bệnh nhân cần máu mà không có tiền để mua, tôi xót lắm. Với mong muốn làm một việc gì đó giúp người, tôi đã âm thầm nung nấu ý định dùng những giọt máu của mình để san sẻ cho những người khó khăn, bệnh trọng”. Ông Chính cũng cho biết, từ khi hiến máu, do biết điều chỉnh chế độ ăn uống, tập thể dục hợp lý, ông vẫn duy trì được sức khỏe ổn định, khám sức khoẻ định kỳ đều không thấy bệnh tật gì.

 chuyen hiem co ve lao nong hon 40 lan hien mau hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Chính nhận bằng khen từ nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.      ảnh: H.L

Ông Nguyễn Văn Sang - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Phú Túc cho biết: “Ông Chính là người hiến máu nhiều nhất xã. Tấm gương của ông Chính đã đóng góp không nhỏ vào phong trào hiến máu tình nguyện của xã Phú Túc”.

Bà Phạm Thị Lan (vợ ông Chính) chia sẻ: “Những lần đầu ông ấy đi hiến máu, tôi đứng ngồi yên vì lo lắng cho sức khỏe của chồng. Thế nhưng, mỗi lần trở về thấy ông ấy khỏe mạnh, tôi không còn lo nữa. Ông ấy còn động viên tôi đi hiến máu, nhưng do sức khỏe tôi không tốt nên bệnh viện không lấy máu. Nếu có thể, tôi cũng sẵn sàng hiến máu để cứu giúp người bệnh như chồng tôi đã làm hơn 10 năm nay”.

Trong ngôi nhà đơn sơ của vợ chồng ông Chính, ngoài những bằng khen của các tổ chức từ thiện cấp cho ông, không có món đồ nào có giá trị. Trước đây, khi còn trẻ, ông Chính chăm sóc vườn tược trồng cây bán trái. Sau này sức khỏe yếu đi, ông đi làm bảo vệ cho một công ty với mức lương 3 triệu đồng/tháng, đủ cho hai vợ chồng sống tằn tiện. Tuy nghèo khó, nhưng tấm lòng nhân hậu của ông ít ai giàu bằng.

“Tôi khẳng định sẽ tiếp tục hiến máu đến khi sức khoẻ không còn cho phép thì thôi. Tôi cũng đã làm giấy để hiến xác cho bệnh viện, khi tôi qua đời, tôi sẽ hiến nội tạng để cứu giúp mọi người” - ông Chính cho hay./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính...
Theo đại biểu Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Đà...
Công an đang tạm giữ hình sự 2 nhân viên gác đường ngang để phục vụ...