Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 04:16 AM (GMT+7)

Con trai bà Tân Vlog khuyên gì người định làm youtube như Khá “bảnh”?

authorHoà Nguyễn Thứ Tư, ngày 13/11/2019 08:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay (13/11), Toà án nhân dân thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã đưa Ngô Bá Khá (Khá “bảnh”, 26 tuổi) cùng đồng phạm ra xét xử. Trước khi bị bắt Khá đã có nhiều clip đăng tải trên youtube với những nội dung kích động, nhạy cảm, có phần khiến giới trẻ có suy nghĩ không đúng, nhiều Youtuber đã chia sẻ với Dân Việt về vấn đề này.

   

Trao đổi với Dân Việt, anh Nguyễn Văn Hưng - con trai bà Nguyễn Thị Tân (58 tuổi, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, người có kênh youtube Bà Tân Vlog nổi tiếng) cho biết, những nội dung kích động của Khá đã bị cơ quan chức năng xử lý triệt để, cụ thể là việc xoá kênh.

“Người mới không nên làm, đương nhiên là không vì sớm muộn gì kênh cũng chết. Những nội dung đó Youtube đánh giá không cao, làm những nội dung như vậy thì nếu sau này có ý định kiếm tiền, nhà quảng cáo họ sẽ không lựa chọn những nội dung như vậy để hướng đến vì những thông tin đó rất ảnh hưởng tới giới trẻ” – Hưng nói.

Con trai của Bà Tân Vlog đưa ra lời chia sẻ, với những người có ý định làm clip đăng tải trên Youtube không nên làm những clip kích động, bạo lực hay có nội dung xấu.

 con trai ba tan vlog khuyen gi nguoi dinh lam youtube nhu kha “banh”? hinh anh 1

Nguyễn Văn Hưng chia sẻ, những người mới tham gia làm clip không nên có những nội dung kích động, cổ suý bạo lực như Khá "bảnh".

Ban đầu có thể cơ quan chức năng chưa phát hiện để xử lý, tuy nhiên chính người xem sẽ là những người quyết định có tiếp nhận thông tin đó, có tiếp nhận kênh Youtube đó hay không. Đó là với những người đã làm clip đăng tải trên Youtube đã phần nào được đông đảo người dân biết đến. 

Đối với những Youtuber trẻ như anh Cao Văn Tuân (Hà Nội), theo chia sẻ của anh này, nội dung các clip là điều tối quan trọng.

Mặc dù mới “bập bẹ” làm được vài clip đơn giản, tuy nhiên anh Tuân phản đối việc dùng các nội dung kích động, bạo lực, thậm chí là các việc vi phạm luật pháp như đánh bạc, đánh nhau… để tăng tương tác.

“Việc đó theo tôi là pháp luật nên có biện pháp xử lý triệt để. Nhiều thanh niên qua theo dõi những video ấy và định học theo ngoài đời, tính yêng hùng rất dễ để xảy ra hậu quả” – anh Tuân nhìn nhận.

Anh Tuân cũng thừa nhận đã xem nhiều clip của Khá “bảnh” trước đó được đăng tải trên youtube và cảm nhận chung của anh là không chấp nhận được. “Khá làm clip dạy dỗ đàn em, quay cảnh đánh bạc, đốt xe máy…, toàn những việc có thể khiến nhiều người trẻ theo dõi kênh của  Khá có suy nghĩ lệch chuẩn” – Youtuber trẻ Cao Văn Tuân nói.

 con trai ba tan vlog khuyen gi nguoi dinh lam youtube nhu kha “banh”? hinh anh 2

Các Youtuber nhìn nhận, những nội dung xấu trước sau gì cũng bị cơ quan chức năng có chế tài xử lý. Trong ảnh là hình ảnh kênh của Khá "bảnh" đã bị khoá.

Về kênh Youtube của Khá “bảnh”, Khá thời gian trước khi dính lao lý đã có hàng loạt clip đăng tải lên kênh của mình. Các nội dung thường rất kích động bạo lực, cổ suý các hành vi vi phạm pháp luật.

Sau khi Ngô Bá Khá bị Công an Bắc Ninh bắt hôm 1/4, trưa 3/4, kênh YouTube Khá Bảnh đã chính thức bị xóa. Lý do được phía YouTube đưa ra là do tài khoản của Khá Bảnh vi phạm điều khoản dịch vụ của mạng video thuộc Google.

"Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube", YouTube đưa thông báo khi người dùng truy cập vào đường link dẫn tới kênh của Khá Bảnh.

Trước đó, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT - Bộ TT&TT) cho biết, Cục đã gửi yêu cầu gỡ bỏ những tài khoản này tới cả FaceBook và Google.

Theo ông Lê Quang Tự Do, Cục PTTH&TTĐT quyết tâm xử lý đối với tất cả những hành vi vi phạm pháp luật trên môi trường mạng. Trong các biện pháp xử lý của Cục, sẽ bao gồm cả việc liên hệ với Facebook và Google để xử lý tận gốc các tài khoản vi phạm pháp luật.

Khi chưa bị xóa, kênh YouTube của Khá Bảnh với hơn 400 video có nội dung côn đồ, chửi thề,... nhưng vẫn có đến hơn 2 triệu người đăng ký. Khá Bảnh từng khoe rằng mỗi tháng nhận được hơn 450 triệu đồng từ YouTube trong một video đăng tải lên mạng xã hội này cuối tháng 1/2019.

Xem bình luận
Đáng lo ngại cho một bộ phận giới trẻ định làm clip bạo lực như Khá bảnh vẫn còn nhiều trên mạng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đứng đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên -...
Trần Tuấn Ngọc, 46 tuổi - ông trùm giang hồ ở huyện đảo Phú Quốc...
Ngày 6/12, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, liên quan...