Thứ Năm, ngày 18/04/2019 23:41 PM (GMT+7)

Công an Đà Nẵng xin lỗi người bị lực lượng 911 nói chuyện cộc lốc

authorLam Hàn - Đình Thiên Thứ Ba, ngày 09/04/2019 17:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi một công dân phản ánh sự việc bị một thành viên của tổ công tác 911 (Công an TP.Đà Nẵng) nói cộc lốc, Ban Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đã liên hệ trực tiếp để gặp công dân này nhằm xử lý sự việc.

   

Ngày 9.4, đại tá Lê Ngọc Hai - Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết, Ban giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đã liên hệ công dân Hồ Phước Nam (36 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng) để tiếp thu góp ý phản ánh của anh này về lực lượng 911. 

Trước đó, khi bị lực lượng 911 dừng phương tiện để kiểm tra hành chính, anh Nam đã dùng điện thoại nhắn tin cho gia đình để thông báo sẽ về muộn.

Theo anh Nam, bên cạnh cán bộ chiến sĩ thực hiện đúng quy tắc, tác phong, vẫn có người ăn nói cộc lốc với công dân khi yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Với hành động này, nếu không chấn chỉnh sẽ làm mất hình ảnh đẹp mà lực lượng 911 đang xây dựng.

Sau khi anh Nam phản ánh lên mạng xã hội, Ban giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đã gọi điện, gửi lời cảm ơn đến anh, đồng thời tiếp thu và chấn chỉnh cán bộ chiến sĩ tổ công tác 911 đã có hành vi chưa thân thiện với anh Nam.

“Chúng tôi chân thành tiếp thu góp ý rất hay của công dân. Trong quá trình làm việc, lực lượng 911 không tránh được những thiếu sót, công dân góp ý cho mình sáng ra được nhiều việc, anh em có sai thì mình đến xin lỗi họ là bình thường, đó là văn hóa ứng xử”,  đại tá Lê Ngọc Hai nói.

 cong an da nang xin loi nguoi bi luc luong 911 noi chuyen coc loc hinh anh 1

Công dân phản ánh về lực lượng 911 (Công an TP.Đà Nẵng) lên mạng xã hội. Ảnh: Lam Hàn

Nhận được phản hồi, anh Nam đã có thông báo mới trên mạng xã hội cảm ơn cộng đồng mạng đã chia sẻ và tinh thần xử lý cầu thị, chuyên nghiệp của Công an TP.Đà Nẵng. Anh cũng đã xin phép tự gỡ bài viết về thiếu sót của 911.

Trước đó, tại hội nghi sơ kết 3 tháng hoạt động của lực lượng 911 vào ngày 5.4, thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết, thời gian đầu, lực lượng 911 gặp không ít khó khăn khi các đối tượng tội phạm liên tục đối phó.

“Có trường hợp gây rối, xông vào lực lượng 911 yêu cầu phải xuất trình giấy tờ, kế hoạch. Cũng có người gọi điện đến Trung tâm chỉ huy Công an TP.Đà Nẵng để bịa đặt, xuyên tạc đưa 100.000 đồng thì lực lượng 911 cho đi”, thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói.

Qua thống kê, sau 3 tháng đi vào hoạt động, lực lượng 911 đã xử lý 268 vụ, 351 người vi phạm về an ninh trật tự, đồng thời xử phạt 76 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền hơn 160 triệu đồng, nhắc nhở hơn 4.800 trường hợp. Đối tượng thực hiện tội phạm chủ yếu trong độ tuổi từ 18-30 và có tới 86% đối tượng có sử dụng trái phép ma túy. 

Xem bình luận
Là người dân tôi rất hoan nghênh tinh thần biết nhận khuyết điểm và sửa sai của công an TP Đà Nẵng,...
Bình luận có 0 phản hồi
Thời gian gần đây công an đà nẵng làm việc rất tốt. Lực lượng 911 cũng như các lực lượng khác làm...
Bình luận có 0 phản hồi
Quá hay công an đà nẵng. Bão sẽ qua, thành phố lại vui lên vì những hành động nhỏ bé nhưng hết sức ý...
Bình luận có 0 phản hồi
các chiến sĩ trẻ thường có cách ăn nói hàm hồ khi làm việc. Chuyện này trên cả nước đâu cũng có. Cái...
Bình luận có 0 phản hồi
Ai có số đt của Giám đốc Viên cho tôi được không?
Bình luận có 0 phản hồi
Công an các tỉnh cũng nên học tập việc này. Bên cạnh việc trấn áp tội phạm thì nên ứng xử đúng mực...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Nguyễn Đình Hưng - Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân,...
Nói với PV sáng nay, phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La buồn bã: "Tôi mất...
Liên quan đến thông tin bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính...