Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 17:54 PM (GMT+7)

Công nhân bị ngộ độc khí gas ở Cần Thơ: Chạy được ra ngoài rồi xỉu

authorHuỳnh Xây Thứ Bảy, ngày 27/04/2019 13:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa nay (27.4), thông tin từ Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, Khoa cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận 13 trường hợp công nhân của Công ty cổ phần Seavina (KCN Trà Nóc, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) nhập viện do ngộ độc khí gas.

   

Theo bác sĩ Mai Thành Nghiệm - Phó trưởng Khoa cấp cứu (Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ), trong số 13 trường hợp này có 2 ca rất nặng phải đưa vào Khoa Hồi sức để điều trị. Hai bệnh nhân này là Dương Ngọc Phí (nữ, SN 1974) và Diệp (chưa rõ họ, năm sinh). Hai ca này bị tổn thương phổi, phải đặt nội khí quản thở máy.

 cong nhan bi ngo doc khi gas o can tho: chay duoc ra ngoai roi xiu hinh anh 1

Các công nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho rằng, nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khí làm lạnh NH3.

Trao đổi với phóng viên tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện, em Trần Kim Ngân (SN 2000) nhớ lại: "Lúc đó, em đang làm thì có người la là dòm ở trên trần có cái lỗ thông gió kế băng chuyền xà hơi gas xuống. Em chạy ra phía ngoài thấy hơi gas ra phía ngoài mịt mù, không thấy đường. Em cố gắng chạy ra ngoài nên bị nhẹ hơn các công nhân khác".

Em Ngân nói tiếp: "Khi xảy ra sự việc, các công nhân vẫn đang sản xuất bình thường. Sau khi có mùi gas, em và mọi người sợ quá bỏ chạy tán loạn. Khi chạy được ra ngoài em xỉu luôn”.

Liên quan đến vụ việc trên, bác sĩ Cao Minh Chu - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ cho biết, có tổng cộng 25 công nhân bị ngộ độc khí gas tại Công ty Seavina.

Ngoài Bệnh viện đa khoa Trung ương, một số công nhân còn được chuyển đến Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ, Trung tâm y tế quận Bình Thủy điều trị.

Xem bình luận
mong các bạn mau khỏe
Bình luận có 0 phản hồi
ghê quá, các công nhân hết nghỉ phép lễ luôn rồi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Thái Bình khi đang tuần tra, kiểm...
Bên cạnh việc bị xử lý kỷ luật Đảng, nữ đại úy Lê Thị Hiền, người...
Trưa 14/11, lực lượng CSGT Công an quận Ninh Kiều, Cần Thơ qua...