Thứ Năm, ngày 23/01/2020 20:25 PM (GMT+7)

Công ty cung cấp thiết bị y tế mạo danh bác sĩ bệnh viện để đấu thầu?

authorQuốc Ngọc Thứ Ba, ngày 04/11/2014 22:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 4.11, Sở Y tế TP.HCM đã có thông báo về việc phát hiện một đơn vị không trung thực khi tham gia đấu thầu gói thầu mua sắm hóa chất - vật tư y tế năm 2014.

   

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, qua kiểm tra đánh giá các hồ sơ tham gia đấu thầu mua sắm hóa chất - vật tư y tế năm 2014 tại bệnh viện, đã phát hiện trong danh sách cán bộ kỹ thuật tham gia đấu thầu của Công ty TNHH TTBYT Oanh Thy (địa chỉ số 40 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) có tên bác sĩ Nguyễn Thanh Ph, là bác sĩ hiện đang công tác tại bệnh viện.

Bệnh viện khẳng định công ty này đã mạo danh bác sĩ của bệnh viện. Theo bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, khi phát hiện ra trong hồ sơ tham gia đấu thầu của công ty có kèm theo bản photocopy chứng chỉ hành nghề, bằng tốt nghiệp và một số giấy tờ của bác sĩ mang tên Nguyễn Thanh Ph, trùng hợp với thông tin cá nhân của bác sĩ tại bệnh viện, bệnh viện đã có buổi làm việc với bác sĩ của mình để làm rõ vấn đề.

“Một bác sĩ đang làm việc theo biên chế nhà nước tại bệnh viện mà vẫn tham gia ký hợp đồng làm toàn thời gian cho Công ty Oanh Thy là sai quy định. Tuy nhiên, khi làm việc với ban giám đốc, bác sĩ Ph khẳng định không ký hợp đồng lao động cũng như không liên quan gì đến công ty này. Đồng thời, cho biết chữ ký trong hồ sơ không phải chữ ký của mình và sẽ kiện công ty vì hành vi giả mạo”, ông Châu nói.

Trước sự việc trên, bệnh viện đã mời đại diện công ty đến để làm rõ vụ việc nhưng không có ai “xuất hiện”. Bệnh viện ngay sau đó đã tiến hành họp hội đồng đấu thầu quyết định hủy hồ sơ dự thầu của Công ty Oanh Thy và báo cáo vụ việc lên Sở Y tế TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM cũng đã đề nghị các đơn vị trên địa bàn rà soát hồ sơ dự thầu của Công ty Oanh Thy tham gia đấu thầu tại đơn vị (nếu có) để tránh xảy ra trường hợp không trung thực như trên. Đối với các đơn vị đang tổ chức thực hiện đấu thầu, sở đề nghị lưu ý xem xét, kiểm tra, đánh giá tính hợp lệ, hợp pháp và trung thực của hồ sơ dự thầu của Công ty Oanh Thy và các công ty tham dự thầu trước khi phê duyệt quyết định lựa chọn nhà thầu. Nếu phát hiện những trường hợp tương tự, đơn vị phải báo cáo ngay về sở.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dải phân cách nhiều tuyến đường trung tâm huyện Châu Đức, Bà Rịa –...
Tối 21/1 (27 Tết Âm lịch), vào khoảng 22 giờ đêm trở đi, tại khu...
Jun nặng hơn 1 tấn, còn Gold được gần 8 tạ nhưng cả hai chú đều là...