Thứ Ba, ngày 28/01/2020 09:46 AM (GMT+7)

Công ty Điện lực Đắk Nông: Chủ động các giải pháp đảm bảo cung cấp điện tháng cuối năm

authorXuân Thái Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 09:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ sản xuất và sinh hoạt của khách hàng trên địa bàn tỉnh, nhất là trong giai đoạn cuối năm 2019 đầu năm 2020, Công ty Điện lực Đắk Nông đã chủ động lập phương án vận hành hệ thống và triển khai các giải pháp cung ứng điện hợp lý.

   

Theo Công ty Điện lực Đắk Nông, giai đoạn cuối năm 2019 đầu năm 2020, dự kiến công suất điện giờ cao điểm sẽ vào khoảng 105-110 MW và sản lượng trung bình đạt gần 1.450.000 kWh/ngày. Để chủ động trong cung ứng điện trong tháng cuối năm, Phòng Điều độ Công ty Điện lực Đăk Nông đã xây dựng các phương thức chuyển kết dây chống quá tải, chuyển phụ tải sử dụng vào giờ cao điểm sang giờ thấp điểm để không quá tải đường dây và trạm biến áp, chủ động ứng phó với các tình huống xấu xảy ra trên lưới điện. Đồng thời thường xuyên theo dõi điện áp vận hành trên hệ thống để phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc điều chỉnh điện áp trong mức quy định để đảm bảo chất lượng điện năng và giảm tổn thất trên hệ thống điện, đảm bảo chế độ vận hành tối ưu nguồn thủy điện hiện có trên địa bàn để huy động hết công suất của các nhà máy thủy điện.

 cong ty dien luc dak nong: chu dong cac giai phap dam bao cung cap dien thang cuoi nam hinh anh 1

Công nhân Điện lực Gia Nghĩa thường xuyên theo dõi điện áp vận hành.

Ông Nguyễn Hữu Trình – Phó Giám đốc kỹ thuật Điện lực Gia Nghĩa cho biết: "Dịp cuối năm thường nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao đột biến, nên hàng năm dưới sự chỉ đạo của Công ty, đơn vị sẽ xây dựng phương thức cấp điện để chống quá tải các trạm biến áp, thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra đường dây và trạm biến áp phụ tải nhằm kịp thời phát hiện và sửa chữa những khiếm khuyết. Đơn vị cũng đã lưu ý và tập trung cải tạo hệ thống lưới điện cho những khu vực kết cấu điện yếu để cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy phục vụ sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa và huyện Đăk G’Long".

Không chỉ riêng Điện lực thị xã Gia Nghĩa mà tất cả các Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Đắk Nông đều thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra đường dây, trạm biến áp phụ tải nhằm kịp thời phát hiện và sửa chữa những khiếm khuyết.

Về công tác đầu tư xây dựng, cải tạo lưới điện, Công ty Điện lực Đắk Nông đang tập trung nguồn lực để thực hiện các công trình sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng nhằm bảo trì bảo dưỡng, chống quá tải đường dây và trạm biến áp phân phối. Đồng thời thực hiện vệ sinh định kỳ, cân pha, san tải, hoán chuyển máy biến áp phụ tải để tránh quá tải và hạn chế tối đa sự cố lưới điện nhằm cung cấp điện ổn định trong mùa khô. Công tác đầu tư cải tạo và xây dựng mới lưới điện để chống quá tải, cải thiện chất lượng điện năng đã được Công ty Điện lực Đăk Nông đặc biệt quan tâm. Nhờ đó, tình hình cung cấp điện trên địa bàn ngày càng ổn định, an toàn, giảm đáng kể thời gian mất điện cho khách hàng.

 cong ty dien luc dak nong: chu dong cac giai phap dam bao cung cap dien thang cuoi nam hinh anh 2

Công ty Điện lực Đắk Nông tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhân dân.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Đắk Nông tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong  nhân dân về tình hình cung ứng điện trong mùa khô, cập nhật thường xuyên nhu cầu phụ tải mới và nắm bắt các kế hoạch sản xuất kinh doanh của các khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là các khách hàng lớn để dự báo sát với thực tế. Bên cạnh đó, Công ty phối hợp với Sở Công Thương tỉnh lập danh sách khách hàng sử dụng điện quan trọng trình UBND tỉnh phê duyệt, ưu tiên cấp điện cho các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng của địa phương và các sự kiện khác theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Để đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh, thời gian tới, Công ty Điện lực Đắk Nông yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện phương án cung cấp điện đã xây dựng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, theo dõi sát phụ tải để điều chỉnh phù hợp, thường xuyên kiểm tra an toàn hành lang lưới điện nhằm hạn chế mức thấp nhất mất điện do các sự cố khách quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2019 là một năm “đại thắng” của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, và vẫn...
Từ ngày hôm nay (28/1), các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh...
Thủy triều vừa rút, hàng ngàn người dân và du khách thập phương...