Thứ Tư, ngày 24/04/2019 17:06 PM (GMT+7)

CSGT Hải Dương lên tiếng về thông tin “CSGT phạt lỗi nhẹ, không ghi biên lai” gây xôn xao MXH

authorĐức Sơn Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 15:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội Facebook, bức ảnh chụp đơn tố cáo trong đó có nội dung CSGT tỉnh Hải Dương phạt lỗi vi phạm nhưng không lập biên bản đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

   

Theo đó, chủ nhân trong đơn tố cáo có địa chỉ tại Hưng Yên tố lực lượng CSGT thuộc phòng CSGT tỉnh Hải Dương tại km42 trên Quốc lộ 5, chiều từ Hà Nội về Hải Phòng đã phạt 1.200.000 đồng nhưng không lập biên bản với các lỗi như vi phạm nồng độ cồn, không có giấy tờ xe và bằng lái xe. Sau đó người này tiếp tục được di chuyển và xảy ra va chạm giao thông ở Hải Phòng gây thiệt hại 80 triệu đồng để đền bù tổn thất và sửa xe. Sự việc được cho là xảy ra vào ngày 28/2.

 csgt hai duong len tieng ve thong tin “csgt phat loi nhe, khong ghi bien lai” gay xon xao mxh hinh anh 1

Đơn tố cáo lực lượng CSGT tỉnh Hải Dương phạt lỗi mà không lập biên bản được lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Trích nguyên văn một phần đơn thư tố cáo này như sau: "Sau khi tuyên truyền, thông báo lỗi vi phạm thì đồng chí Thiếu tá CSGT ở đây có tạo điều kiện cho tôi nộp phạt luôn số tiền 1.200.000 đồng vì tôi cầm có thế. Sau đó tôi được đi tiếp, do say rượu lái xe đến Hải Phòng tôi bị va quệt và phải đền, sửa xe hết 80 triệu đồng. Về xem lại luật giao thông tôi thấy. Lỗi của tôi ngày hôm đó là phải giữ xe, mà nếu bị giữ xe thì tôi đã không bị va quệt. Không hiểu trạm CSGT đó tạo điều kiện gì mà lỗi của tôi chỉ có 1.200.000 đồng, không có biên lai, biên bản gì."

Liên quan đến vụ việc, ngày 15/3, trao đổi với PV, Thượng tá Hoàng Tiến Nam, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị chưa nhận được đơn thư tố cáo nào có nội dung như trên.

“Ngay khi bức ảnh chụp đơn tố cáo này được chia sẻ trên mạng xã hội, chúng tôi đã nắm được thông tin tuy nhiên đơn vị chưa nhận được đơn tố cáo nào có nội dung như trên. Hiện chúng tôi đang truy tìm người đăng tải bức ảnh này lên mạng xã hội và người được cho là chủ nhân đơn tố cáo để làm việc”, Thượng tá Nam cho hay.

Theo Thượng tá Nam, nếu nội dung đơn tố cáo lực lượng phòng CSGT phạt lỗi vi phạm giao thông mà không lập biên bản là đúng sự thật, phòng CSGT sẽ xác minh, xử lý cán bộ có liên quan. Nếu đơn tố cáo trên chỉ là một “trò vui” của một cư dân mạng, phòng CSGT sẽ tiếp tục truy tìm người đã đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội và có hình thức xử lý theo pháp luật.

“Việc đăng tải những nội dung ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của lực lượng CSGT nói riêng và ngành Công an nói chung phải được xử lý triệt để”, Thượng tá Nam nhận định.

Thượng tá Hoàng Tiến Nam cũng cho hay đơn vị đã kiểm tra, rà soát các tổ công tác làm nhiệm vụ ngày 28/2 trên Quốc lộ 5 nhưng không có trường hợp vi phạm nào giống như nội dung đơn thư.

Tag:  don to cao csgt   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Phi công nhảy dù an toàn trước khi máy bay lao vào tường rào của...
Do thiếu tiền nên người đàn ông 46 tuổi ở TP.Cần Thơ đã dàn cảnh...