Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:32 AM (GMT+7)

Củ Chi - điểm nóng về nguy cơ cháy nổ

authorTrần Thế Thứ Tư, ngày 03/08/2016 10:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 6 tháng đầu năm 2016, huyện Củ Chi đã xảy ra 13 vụ cháy, gây thiệt hại tài sản hơn 155 triệu đồng. Đa số các vụ cháy xảy ra tại hộ dân và cơ sở sản xuất. Nguyên nhân chủ yếu là do sự cố về điện, đốt cỏ gây cháy lan và vi phạm các quy định về an toàn PCCC.

   

Mới đây, tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (PCCC) huyện Củ Chi (TP.HCM) nhận định tình hình cháy nổ trên địa bàn huyện thời gian tới rất đáng lo ngại.

Theo dự báo của cơ quan Cảnh sát PCCC huyện, cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, khu vực dân cư, nhà trọ, chợ tự phát sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây cháy nổ trên địa bàn. Do đó, Phòng Cảnh sát PCCC huyện sẽ tiếp tục tham mưu UBND huyện tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy, nhằm giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy nổ gây ra. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, tập huấn PCCC và kiểm tra việc chấp hành quy định an toàn PCCC trong các công ty, xí nghiệp, cơ sở sản xuất và các khu dân cư…

 cu chi - diem nong ve nguy co chay no hinh anh 1

Lực lượng PCCC TP.HCM nỗ lực dập đám cháy tại Công ty Vạn Thành ở huyện Củ Chi năm 2015. Ảnh: T.T

Đại tá Nguyễn Văn Băng - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đề nghị, cơ quan PCCC huyện tập trung cao cho công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC trong nhân dân; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra an toàn PCCC và công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy cho cán bộ chiến sĩ đơn vị và lực lượng PCCC dân phòng…

Trong 6 tháng đầu năm 2016, huyện Củ Chi đã xảy ra 13 vụ cháy, gây thiệt hại tài sản hơn 155 triệu đồng. Đa số các vụ cháy xảy ra tại hộ dân và cơ sở sản xuất. Nguyên nhân chủ yếu là do sự cố về điện, đốt cỏ gây cháy lan và vi phạm các quy định về an toàn PCCC.

Theo cơ quan Cảnh sát PCCC, tuy số vụ cháy không được kéo giảm như mong muốn và vẫn còn cao so với mức trung bình của thành phố, nhưng thiệt hại do cháy gây ra được kéo giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2015.

Cũng trong 6 tháng qua, Phòng Cảnh sát PCCC huyện đã phối hợp, tổ chức 290 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC, với sự tham dự của 6.820 lượt người. Tổ chức kiểm tra an toàn PCCC tại 1.582 lượt cơ sở và 175 lượt tại khu dân cư. Qua đó, đã phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính 195 trường hợp vi phạm các quy định an toàn PCCC, với tổng số tiền phạt 220 triệu đồng./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, đơn...
Qua quá trình kiểm tra hành chính tại khu nhà trọ tại thị trấn Đồng...
5 căn nhà chuyên bán tạp hoá ở quận Ô Môn (TP.Cần Thơ) bất ngờ đổ...