Thứ Ba, ngày 22/05/2018 05:47 AM (GMT+7)

Cụ ông đột tử tại UBND xã

authorHùng Phiên Thứ Hai, ngày 11/05/2015 16:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi đang ở trụ sở UBND xã Hòa Xuân Đông (Phú Yên), cụ Nguyễn Chim (74 tuổi) đã bị mệt bất thường. Được đưa đi cấp cứu nhưng cụ ông đã không qua khỏi.

   

Ngày 11.5, ông Nguyễn Hoàng - Bí thư Đảng ủy xã Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa, Phú Yên) cho biết, khoảng 7 giờ 15 cùng ngày, trong khi đang ở trụ sở UBND xã này, cụ Nguyễn Chim (74 tuổi, ở thôn Phú Khê 1, xã Hòa Xuân Đông) đã bị mệt bất thường, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đông Hòa.

Cụ Chim đến trụ sở xã trong lúc mọi người đang chào cờ đầu tuần, sau đó cụ trao đổi với ông Trần Văn Liêm (cán bộ địa chính xã) về việc đền bù, giải phóng mặt bằng dự án Mở rộng quốc lộ 1 có liên quan đến diện tích đất của gia đình.

 cu ong dot tu tai ubnd xa hinh anh 1
Sau cái chết của chồng (cụ Nguyễn Chim), bà Phạm Thị Nga ngất xỉu tại UBND xã Hòa Xuân Đông

 

Một người chứng kiến sự việc là bà Nguyễn Thị Phạm Din (ở cùng xã) cho hay, sáng cùng ngày, bà đến trụ sở xã để cắt hộ khẩu. Lúc gặp ở sảnh UBND xã, bà thấy sức khỏe cụ Chim vẫn bình thường; sau khoảng 15 phút làm thủ tục cắt khẩu, bà trở lại thì cụ đã gục chết.

Trong khi đó, theo đại diện Bệnh viện đa khoa Đông Hòa, cụ Chim được chuyển đến viện lúc 7 giờ 45 phút ngày 11.5, trong tình trạng tim ngừng đập, đồng tử giãn, nghi do nhồi máu cơ tim; trên cơ thể không có vết thương do tác động của ngoại lực. Cụ đã chết trước đó nên đơn vị không làm thủ tục nhập viện mà đưa thi thể vào nhà vĩnh biệt.

Con dâu cụ Chiêm là bà Nguyễn Thị Nữ cho biết, cụ bị bệnh tim nhưng sáng trước khi mất, cụ đã uống đủ thuốc theo toa bác sĩ.

 cu ong dot tu tai ubnd xa hinh anh 2
Xe cứu thương đến đưa bà Nga đi cấp cứu 

 

Trước đó, cụ ông đã có khiếu nại về việc đền bù giải toả chưa thoả đáng và thường đến UBND xã để khiếu nại. Một lãnh đạo UBND huyện Đông Hòa cho biết, huyện đang chỉ đạo bộ phận chức năng rà soát hồ sơ về trường hợp đền bù đất đai của cụ Chiêm để có trả lời thỏa đáng cho gia đình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, đơn...
Qua quá trình kiểm tra hành chính tại khu nhà trọ tại thị trấn Đồng...
5 căn nhà chuyên bán tạp hoá ở quận Ô Môn (TP.Cần Thơ) bất ngờ đổ...