Thứ Ba, ngày 10/12/2019 07:45 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Bán đấu giá xong 2 xe sang mang biển xanh

authorLam Hàn Thứ Hai, ngày 18/11/2019 20:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 18/11, Sở Tài chính Đà Nẵng cho biết đã hoàn thành việc bán đấu giá 2 ô tô biển số xanh.

   

Theo đó, công ty Đấu giá hợp danh Hoàng Gia Chi nhánh Đà Nẵng là đơn vị được lựa chọn để thực hiện đấu giá> Công ty này đã phối hợp với sở Tài chính TP.Đà Nẵng tổ chức thực hiện bán đấu giá 2 xe mang nhãn hiệu Toyota Landcruiser VX và 1 xe Mercedes Benz E300 (2 xe được thu hồi bán đấu giá tài sản công theo quyết định của UBND thành TP. Đà Nẵng).

Đối với xe ô tô con Mercedes- Benz E300, BKS 43A-003.04: Giá khởi điểm 940 triệu đồng. Đến hết thời gian nhận hồ sơ đăng ký đấu giá không có khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá tài sản.

Đối với xe ô tô con hiệu Toyota Landcruiser VX (BKS 43A-001.79): Giá khởi điểm 1.465 triệu đồng. Đến hết thời gian nhận hồ sơ đăng ký đấu giá có 15 tổ chức, cá nhân đăng ký và tham gia đấu giá tài sản. Qua 10 vòng đấu giá, Tổng công ty Cổ phần Y tế Danameco (tại Đà Nẵng) là đơn vị trúng đấu giá với giá trúng đấu giá là 2.080 triệu đồng.

Còn đối với xe ô tô con hiệu Toyota Landcruiser VX (BKS 43A-001.89): Giá khởi điểm 1.465 triệu đồng. Đến hết thời gian nhận hồ sơ đăng ký đấu giá, có 18 tổ chức, cá nhân đăng ký và tham gia đấu giá. Qua 10 vòng đấu giá, 1 cá nhân trúng đấu giá với giá trúng đấu giá là 2.420 triệu đồng.

 da nang: ban dau gia xong 2 xe sang mang bien xanh hinh anh 1

Về chiếc xe cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh từng sử dụng, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã trả lại cho doanh nghiệp. Ảnh: Đình Thiên

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, vào ngày 16/9 vừa qua, thực hiện Quyết định của UBND TP.Đà Nẵng về việc thu hồi, bán đấu giá tài sản và căn cứ quy định của Luật Đấu thầu, Sở Tài chính TP.Đà Nẵng đã mời công ty tư vấn thẩm định giá đối với nhiều ô tô có biển số xanh. Cụ thể gồm các xe: Ô tô con hiệu Toyota Landcruiser VX, biển kiểm soát 43A.001.79; xe ô tô con Toyota Landcruiser VX, biển kiểm soát 43A.001.89 và xe ô tô con Mercedes- Benz, biển kiểm soát 43A.003.04.

Liên quan đến xe doanh nghiệp tặng, vào tháng 2/2017, khi vụ việc Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bị tung tin đi xe biển số giả, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng từng xác nhận đơn vị này đang quản lý 4 xe do doanh nghiệp tặng và 4 xe khác do UBND TP.Đà Nẵng quản lý, tất cả đều là xe của doanh nghiệp trao tặng. Trong đó có một số xe do doanh nghiệp liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"), người đang bị điều tra và xét xử liên quan đến các sai phạm về mua bán đất công sản ở Đà Nẵng.

Vào thời điểm trên, trước thông tin thất thiệt việc Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thời điểm đó là ông Nguyễn Xuân Anh đi xe biển số giả. Ngay sau đó, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã bác bỏ thông tin này và khẳng định chiếc xe đã được Bộ Công an cấp biển số và đăng kiểm cho Thành ủy Đà Nẵng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ru mãi cháu bé 13 tháng tuổi không chịu ngủ, bà Nguyễn Thị Doan (SN...
Hàng loạt “quái xế” điều khiển xe máy nẹt pô, lạng lách, đánh võng...
Một cán bộ đang làm việc tại Ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng tử...