Thứ Tư, ngày 23/10/2019 10:42 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Đề nghị xử lý loạt cán bộ huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 18/07/2019 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thanh tra TP.Đà Nẵng vừa công bố kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong việc quản lý sử dụng đất đai tại khu đất ven sông Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ.

   

Ngày 18/7, Thanh tra TP.Đà Nẵng cho hay, Chánh Thanh tra TP.Đà Nẵng, ông Trần Huy Đức đã ký Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong việc quản lý sử dụng đất đai tại khu đất ven sông phía Bắc khu E - Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ (thuộc phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Theo đó, Chánh Thanh tra TP.Đà Nẵng kết luận UBND huyện Hòa Vang và UBND quận Cẩm Lệ đã có một số thiếu sót trong công tác quản lý, sử dụng đất và trật tự xây dựng.

Cụ thể, UBND huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ không có biên bản bàn giao mốc giới, niêm yết và công bố đồ án quy hoạch sử dụng khu đất trên. Bên cạnh đó, UBND quận Cẩm Lệ báo cáo chưa đầy đủ, chưa cụ thể hiện trạng từng thửa đất, loại đất, người sử dụng đất. Đồng thời, UBND quận Cẩm Lệ cho phép chuyển mục đích sang đất ở đối với 6 hồ sơ sai quy định...

Ngoài ra, Thanh tra TP.Đà Nẵng còn kết luận, UBND huyện hòa Vang không lưu trữ 2 hồ sơ gốc của 2 hộ dân và có 2 hồ sơ của 2 hộ dân khác chưa thể hiện đầy đủ thông tin về công nhận diện tích đất ở.

Đặc biệt, trong kết luận, Thanh tra TP.Đà Nẵng kết luận, có 9/17 ngôi nhà xây dựng mới sau thời điểm thu hồi đất, trách nhiệm này thuộc về Chủ tịch UBND xã Hòa Châu, cán bộ địa chính xã Hòa Châu và Đội trưởng Đội quy tắc đô thị huyện Hòa Vang thời kỳ từ tháng 10/2010 đến trước năm 2012.

 da nang: de nghi xu ly loat can bo huyen hoa vang, quan cam le hinh anh 1

Khu đất ven sông phía Bắc khu E, Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Ảnh: N.T

Trước những thiếu sót và sai phạm trên, Thanh tra TP.Đà Nẵng đã kiến nghị Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo UBND quận Cẩm Lệ, UBND huyện Hòa Vang kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các phòng ban và công chức liên quan.

Thanh tra TP.Đà Nẵng kiến nghị Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang tổ chức kiểm điểm đối với các phòng ban, công chức liên quan việc không có hồ sơ lưu trữ đối với 2 hộ dân và 2 hồ sơ của 2 hộ dân khác không đầy đủ thông tin. Đặc biệt, Thanh tra TP.Đà Nẵng kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với Chủ tịch UBND xã Hòa Châu, công chức địa chính xã Hòa Châu và Đội trưởng Đội quy tắc đô thị huyện Hòa Vang và các cá nhân có liên quan thời kỳ từ tháng 10/2010 đến trước năm 2012 trong việc để công dân xây dựng nhà ở không phép trong khu đất ảnh hưởng quy hoạch.

Đối với những ngôi nhà không phép đang hiện hữu trong khu đất nói trên, Thanh tra TP.Đà Nẵng kiến nghị Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ kiểm tra, rà soát và từng bước xử lý, đồng thời, tăng cường công tác quản lý về đất đai, trật tự xây dựng, giữ nguyên hiện trạng và không để xảy ra vi phạm...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22/10), bên hành lang Quốc hội, ông Trần Đăng Ninh, Phó...
Sự cố đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở hồ Đầm Bài, huyện Kỳ Sơn, tỉnh...
Cho rằng việc tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng vào giữa năm 2020...