Thứ Tư, ngày 23/05/2018 13:17 PM (GMT+7)

Đà Nẵng quyết định dỡ biệt thự 100 tỷ của đại gia vàng

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 08/07/2015 14:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là thông tin được đưa ra trong ngày làm việc thứ 2 Kỳ họp thứ 14, HĐND TP. Đà Nẵng khoá VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 diễn ra vào ngày 8.7.

   

Tại buổi họp tổ số 2 HĐND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thông báo: “Qua một quá trình nghiên cứu các quy định của luật pháp, nghe ý kiến của thành viên Ban Thường vụ Thành uỷ và ý kiến của dư luận. Ngày 1.7, Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu UBND thành phố ra quyết định tháo dỡ biệt thự của ông Ngô Văn Quang, Giám đốc Công ty khai thác vàng Quảng Nam”.

 da nang quyet dinh do biet thu 100 ty cua dai gia vang hinh anh 1
Biệt phủ trăm tỷ với toàn gỗ quý của ông Quang sẽ bị tháo dỡ 

 

Ông Thơ cho biết lý do vì sao chính quyền Đà Nẵng chậm đưa ra quyết định cuối cùng dù vụ việc đã xảy ra khá lâu. Theo ông Thơ, sau khi vụ việc được phát hiện, ông Ngô Văn Quang đã làm đơn xin giữ lại biệt thự để chuyển thành khu du lịch sinh thái, tâm linh gửi UBND thành phố và cả Bộ Tài nguyên Môi trường. Bộ Tài nguyên Môi trường đã giao cho UBND thành phố Đà Nẵng xem xét xử lý.

“Tuy nhiên khi đi xem xét thực tế,  thấy giá trị khu biệt thự của ông Quang xây dựng lên đến cả 100 tỷ với khối lượng công trình, kiến trúc đồ sộ, toàn bằng gỗ quý. Nhiều ý kiến trong Bộ máy chính quyền muốn cho ông Quang giữ lại biệt thự này vì nếu đập bỏ thì phí quá. Hơn nữa do sự lỏng lẻo, không quyết đoán và có vấn đề của chính quyền cơ sở ngay từ khâu xử lý ban đầu nên công dân mới có cơ hội làm tới’, ông Thơ cho hay.

Ông Thơ cũng cho biết thêm, có nhiều ý kiến cho rằng nên xử lý theo một nghị định là cho tồn tại và phạt 13 tỷ đồng nhưng như thế thì "khủng khiếp quá". Sau khi xem xét trên tinh thần thượng tôn pháp luật, Ban Thường vụ Thành uỷ đã quyết định yêu cầu ông Quang tháo dỡ khu biệt thự này.

“Ban Thường vụ Thành uỷ đã quyết nên UBND thành phố đã ra quyết định tháo dỡ ngay để kết thúc vụ việc này tại đây”, ông Thơ khẳng định.

Xem bình luận
Tháo dỡ rồi để trơ đất trống đồi trọc à? Thôi thì nên tịch biên tài sản sung công,...
Bình luận có 0 phản hồi
Luật là luật, áp dụng cho tất cả công dân không phân biệt giàu nghèo.
Bình luận có 0 phản hồi
Tháo là đúng rồi. Nếu giữ lại sẽ tạo tiền lệ xấu cho những ông lắm tiền nhiều của sau này. Có tiền...
Bình luận có 0 phản hồi
Yêu cầu làm rõ số gỗ có nguồn gốc từ đâu. Công ty vàng thì lỗ mà ông này sao lại lắm tiền thế...
Bình luận có 0 phản hồi
Lỡ rồi, tháo dỡ quá uổng phí, nên theo đề nghị của ông Quang giữ lại biệt thự để chuyển thành khu du...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc bố trí ông Ngô Văn Tuấn vào Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng...
Tại phiên thảo luận Tổ về tình hình kinh tế, xã hội, dự toán ngân...
Kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình và những câu chuyện ma mị; chủ nhân...