Đại lễ cầu siêu tại Côn Đảo

06:39 - 27 tháng 7, 2012

(Dân Việt) - Trong 2 ngày 26 và 27.7, tại chùa An Sơn và Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu diễn ra Đại lễ cầu siêu vong linh các anh hùng liệt sĩ.

Đây là các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ trong các nhà tù tại Côn Đảo và hy sinh trên các vùng biển của Tổ quốc.

Dự buổi lễ cầu siêu sáng 26.7 có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đông đảo các nhà sư, hàng nghìn tăng ni, phật tử. Dịp này, một số doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã tặng 30 sổ tiết kiệm 5 triệu đồng/sổ) cho các gia đình chính sách tại đảo; tặng 50 bộ máy vi tính cho các trường học...

Dai le cau sieu tai Con Dao
Thắp nến, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn (Quảng Trị) tối 26.7.

* Ngày 26.7, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ và cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ. Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ được xây dựng gồm các hạng mục: Đài tưởng niệm, đền tưởng niệm, nhà bia liệt sĩ, tháp chuông, quả chuông, ốp đá 1.356 mộ liệt sĩ hiện có và xây dựng nghĩa trang với sức chứa khoảng 5.000 mộ...

* Chiều 26.7, hơn 150 đại biểu đại diện cho 3.593 con liệt sĩ, thương binh đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Đà Nẵng đã về dự cuộc gặp mặt biểu dương con liệt sĩ, thương binh tiêu biểu lần thứ 3 do UBND thành phố tổ chức.

* Sáng 26.7, UBND tỉnh Đồng Nai đã biểu dương 162 người có công trong toàn tỉnh đã phấn đấu vượt khó vươn lên. Dịp này, 50 tập thể và 44 cá nhân có thành tích trong phong trào đền ơn đáp nghĩa cũng được UBND tỉnh tặng bằng khen.

* Công ty Vedan Việt Nam ngày 25.7 đã trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Vũ Văn Quân - thương binh hạng 1/4, ngụ tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Nhân dịp 27.7, Vedan Việt Nam còn tặng hơn 270 triệu đồng cho các gia đình chính sách ở Đồng Nai.

* Vào 20 giờ ngày 27.7, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình tri ân các anh hùng, liệt sĩ, kỷ niệm 40 năm giải phóng Quảng Trị và sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ mang tên “Quảng Trị - sáng mãi niềm tin chiến thắng”. Chương trình diễn ra tại trục tâm linh Thành cổ, được truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV4 và VTV6.

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN