Thứ Hai, ngày 20/11/2017 07:50 AM (GMT+7)

Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp chữa bệnh phổi

authorDiệu Thu - Hải Phong Thứ Năm, ngày 02/07/2015 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Hồ sơ bệnh án và kết quả xét nghiệm, chụp phổi của Đại tướng Phùng Quang Thanh đang để kiểm tra tại Pháp. Hiện nay, kết quả vẫn chưa chuyển về Việt Nam”, thành viên Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết.

   

 dai tuong phung quang thanh sang phap chua benh phoi hinh anh 1
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh.
GS Phạm Gia Khải - thành viên Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương - khẳng định, Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - đang điều trị bệnh phổi bên Paris (Pháp).

“Vì Pháp là một trong những quốc gia điều trị bệnh phổi hàng đầu thế giới, nên chúng tôi đã quyết định đưa ông Thanh sang đó để điều trị.

Chúng tôi đã hội chẩn với sự có mặt của Đại sứ quán Pháp, tùy viên văn hóa Pháp và Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe T.Ư Nguyễn Quốc Triệu. Việc hội chẩn được thực hiện ở Hà Nội. Hội chẩn xong, chúng tôi quyết định đưa ông Thanh sang Pháp để tiến hành sinh thiết tiếp và phẫu thuật nội soi", GS Phạm Gia Khải nói.

Theo GS Khải, ông Thanh có vết sẹo ở phổi, là thương tích hồi chiến tranh chống Mỹ. Ông Thanh sang Pháp chữa trị từ ngày 24.6.

“Chúng tôi đã kiểm tra, không thấy dấu hiệu gì đặc biệt, không áp xe, không ung thư. Ông Thanh bị ho kéo dài, chúng tôi đã cho sinh thiết ở phế quản, nhưng chưa phát hiện dấu hiệu gì. Ngoài ra, ông Thanh cũng bị dị ứng, thỉnh thoảng lên cơn hen, huyết áp cao. Do công việc phải đi nhiều nên ông khó thực hiện chế độ ăn kiêng”, GS Khải nói.

Ông Khải cho biết, hồ sơ bệnh án và kết quả xét nghiệm, chụp phổi của Đại tướng Phùng Quang Thanh đang được kiểm tra. Hiện nay, kết quả vẫn chưa chuyển về Việt Nam.

Theo GS Khải, cho đến thời điểm này, Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương vẫn chưa nhận được thông tin ông Thanh đã phẫu thuật.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngôi nhà thờ họ Nguyễn Quốc tọa lạc trên diện tích rộng hơn 4.500m2...
Đây là ngôi làng duy nhất ở Thủ đô sử dụng ngôn ngữ bí mật để giao...
Một nam thanh niên khoảng ngoài 20 tuổi được người dân phát hiện tử...