Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 23:55 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 19:18 PM (GMT+7)

Đám cưới tập thể 0 đồng của những cặp đôi đặc biệt

Ngày 8/12, 4 cặp đôi thanh niên công nhân ở Bình Dương nắm tay nhau hạnh phúc bước vào hôn trường tổ đám cưới tập thể. Họ là những người gặp nhiều biến cố trong cuộc sống nay được Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ Bình Dương tổ chức đám cưới với chi phí tiết kiệm.

   

Đợt tổ chức lễ cưới tập thể tiết kiệm này đáng chú ý cặp đôi chú rể  Nguyễn Văn Quẹo (28 tuổi, quê Cà Mau) và cô dâu chị Trần Thị Kim Chi (30 tuổi, quê Tây Ninh).

Cả hai vợ chồng đều là người khuyết tật sinh sống bằng nghề bán vé số. Anh Quẹo bị khiếm thị không nhìn thấy mọi vật xung quanh, còn chị Chi bị bệnh viêm đa khớp teo hết chân tay không đi lại được. Họ bù trừ những mất mát cho nhau, anh Quẹo góp đôi bàn tay khỏe mạnh, chị Chi góp đôi mắt sáng. Cả hai nương tựa vào nhau sinh sống đã 10 năm nay, họ đã có được với nhau cô con gái 4 tuổi và con trai 1,5 tuổi. Dù sống với nhau đã 10 năm nhưng họ vẫn chưa làm đám cưới vì không có tiền.

 dam cuoi tap the 0 dong cua nhung cap doi dac biet hinh anh 1

Trước khi cử hành hôn lễ 4 cặp đôi đến viếng các Anh hùng liệt sĩ ở đài tưởng niệm tại phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng

Hôm nay, anh Quẹo tự tay mặc váy cưới cho vợ và mặc đồ cho mình. Những người hàng xóm cùng họ hàng mừng đến chảy nước mắt khi nhìn cặp đôi chuẩn bị làm đám cưới.

Cùng làm đám cưới tập thể hôm nay, còn 3 cập đôi đang làm công nhân trong các khu công nghiệp ở Bình Dương. Do nhiều biến cố trong cuộc sống khiến những cặp đôi này cũng không có đủ tiền để tổ chức đám cưới ở nhà hàng hay đi chụp bộ ảnh làm kỷ niệm.

 dam cuoi tap the 0 dong cua nhung cap doi dac biet hinh anh 2

Anh Quẹo và chị Chị là cặp đôi khuyết tật đi lại rất vất vả. Ảnh: Đình Trọng

Là người gắn bó với nhiều hoạt động hỗ trợ công nhân xa quê, ông Đỗ Văn Phùng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ Bình Dương cho biết, đây là lần thứ 4 Trung tâm tổ chức đám cưới tập thể cho những cặp đôi công nhân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Tất cả chi phí thực hiện đám cưới như thuê quần áo, chụp ảnh cưới, sân khấu, âm thanh, hôn trường… đều được trung tâm và các doanh nghiệp hỗ trợ. Bên cạnh đó mỗi cặp vợ chồng được tặng quà là những vật dụng trong gia đình và một sổ tiết kiệm 10 triệu đồng. Sau buổi cử hành hôn lễ, Trung tâm cũng tài trợ một mâm cỗ cho mỗi cặp đôi đãi gia đình người thân.

 dam cuoi tap the 0 dong cua nhung cap doi dac biet hinh anh 3

Người thân đến chung vui cùng vợ chồng anh Quẹo, chị Chi. Ảnh: Đình Trọng

“Chúng tôi hiểu được, với những anh chị em công nhân xa quê không may gặp biến cố trong cuộc sống việc tổ chức đám cưới ở nhà hàng là rất khó. Chính vì vậy chúng tôi cùng doanh nghiệp chung tay hỗ trợ họ dựng xây hạnh phúc. Sau đám cưới tập thể này, chũng tôi tiếp tục theo dõi và hỗ trợ các cặp đôi trong cuộc sống” - ông Phùng chia sẻ.

 dam cuoi tap the 0 dong cua nhung cap doi dac biet hinh anh 4

Cuộc sống khó khăn xảy ra nhiều biến cố khiến họ không thể tự tổ chức đám cưới.

 dam cuoi tap the 0 dong cua nhung cap doi dac biet hinh anh 5

 dam cuoi tap the 0 dong cua nhung cap doi dac biet hinh anh 6

Bị khiếm thị, anh Quẹo lần tìm ngón tay đeo nhẫn cho vợ. Ảnh: Đình Trọng

 dam cuoi tap the 0 dong cua nhung cap doi dac biet hinh anh 7

Anh Quẹo hạnh phúc uống ly rượu giao bôi với chị Chi sau 10 năm chung sống và đã có với nhau 2 con. Ảnh: Đình Trọng

 dam cuoi tap the 0 dong cua nhung cap doi dac biet hinh anh 8

Cặp đôi Trần Chí Tâm và ThủyThị Thu làm công nhân tại thị xã Bến Cát, Bình Dương hạnh phúc cắt bánh kem. Ảnh: Đình Trọng

 dam cuoi tap the 0 dong cua nhung cap doi dac biet hinh anh 9

Anh Chu Đình Đông và chị Nguyễn Thị Mai chung sống với nhau đã 4 năm nhưng chưa có điều kiện làm đám cưới. Được tổ chức lễ cưới tập thể cặp vợ chồng này rất xúc động. Ảnh: Đình Trọng

 dam cuoi tap the 0 dong cua nhung cap doi dac biet hinh anh 10

Anh Duy và Thuy Hiền cũng rất hạnh phúc trong đám cưới. Họ mới quen nhau một thời gian nhưng rất tâm đầu ý hợp. Ảnh: Đình Trọng

Theo Đình Trọng (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tham gia mua sắm trong ngày Online Friday, một khách hàng đã may...
Ngoài hỗ trợ phương tiện miễn phí cho bệnh nhân và người nhà về quê...
Di dời hơn 1.700 người dân để xây dựng dự án hồ chứa nước Ðồng Mít,...