Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:50 AM (GMT+7)

Dân vây hàng chục xe tải trước bãi rác lớn nhất Đà Nẵng

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 21/10/2015 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ rạng sáng 21.10, hàng ngàn người dân sống xung quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) đã chặn con đường Hoàng Văn Thái để ngăn không cho xe chở rác thải vào bãi rác Khánh Sơn.

   

Theo đó, đến khoảng 12 giờ trưa 21.10, hàng chục xe tải chất đầy rác thải bị chặn đứng tại đường Hoàng Văn Thái, không thể vào được bãi rác Khánh Sơn để đổ rác.

 dan vay hang chuc xe tai truoc bai rac lon nhat da nang hinh anh 1

Hàng chục xe chở rác thải bị chặn tại đường Hoàng Văn Thái.

Bác Nguyễn Minh (khu phố Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) cho hay, người dân sống ở đây không thể chịu được mùi hôi thối nồng nặc từ bãi rác Khánh Sơn bay ra nên phải chặn các xe chở rác thải lại.

"Bao nhiêu năm nay, chúng tôi khổ cực, bệnh tật vì ô nhiêm từ bãi rác này rồi. Biết bao nhiêu lần kiến nghị chính quyền địa phương cũng như thành phố nhưng không giải quyết được ô nhiễm nghiêm trọng tại đây. Lần này chúng tôi phải đòi hỏi cho được quyền lợi của mình", bác Minh nói.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Dương Thành Thị, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cùng ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã xuống hiện trường để nghe ý kiến của người dân và tìm cách giải quyết.

Ông Nguyễn Điểu cho rằng ô nhiễm từ bãi rác có nhiều nguyên nhân và mong người dân thấu hiểu nỗi khó cùng thành phố. Thời gian tới thành phố sẽ kiểm tra chặt quy trình xử lý rác thải của các đơn vị trong bãi rác Khánh Sơn.

Mặc dù chính quyền địa phương cùng lãnh đạo Sở TNMT giải thích và hứa giải quyết sớm tình trạng ô nhiễm nhưng người dân vẫn không cho đoàn xe chở rác thải tiến vào bãi rác.

Ngay trong buổi trưa, chính quyền quận Liên Chiểu cùng Sở TNMT và các cơ sở xử lý rác thải trong bãi rác Khánh Sơn đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với người dân. Cho đến 13 giờ 30 chiều 21.10, sau khi các cơ sở xử lý rác thải trong bãi rác Khánh Sơn ký cam kết xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm tại bãi rác thì người dân ở đây mới chấp nhận cho xe chở rác thải lưu thông trở lại bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, đơn...
Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...