Thứ Năm, ngày 19/07/2018 11:10 AM (GMT+7)

Đẩy mạnh truyền thông về chống gia cầm lậu

author Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 06:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 4.4, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 550/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án truyền thông về phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép và vệ sinh an toàn thực phẩm”.

   

Mục tiêu của đề án nhằm nâng cao nhận thức, hướng tới thay đổi hành vi, thói quen của người tiêu dùng trong việc ứng xử với sản phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng tới sản xuất trong nước và sức khỏe của người dân. Đề án thực hiện trong 2 năm (2013-2014) trên phạm vi các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, ưu tiên tập trung tuyên truyền ở các tỉnh biên giới - “điểm nóng” về nhập lậu gia cầm và các địa phương có sức tiêu thụ lớn gia cầm và các sản phẩm gia cầm.

Kinh phí thực hiện đề án từ nguồn ngân sách Nhà nước và huy động từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Báo NTNN và điện tử Dân Việt là hai trong số trong những tờ báo được lựa chọn tham gia thực hiện đề án truyền thông này.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ NNPTNT xây dựng kế hoạch chi tiết trình Thủ tướng Chính phủ quyết định trong tháng 4.2013 và triển khai thực hiện sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Các Bộ Công Thương, Bộ NNPTNT, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư có trách nhiệm phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông để cùng thực hiện đề án.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư có trách nhiệm hỗ trợ các cơ quan báo chí trong việc cung cấp thông tin và tác nghiệp trên địa bàn, chỉ đạo các sở thông tin và truyền thông tổ chức thông tin tuyên truyền ở cơ sở. Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương chủ động tổ chức tuyên truyền theo kế hoạch của đơn vị, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các năm 2013, 2014.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm người gồm 5 thành viên rủ nhau đi tắm biển Quy Hòa (TP.Quy...
Từ khi đi vào Biển Đông, bão số 3 chủ yếu di chuyển theo hướng tây...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...