Thứ Ba, ngày 24/04/2018 02:33 AM (GMT+7)

Đề nghị xử phạt khu du lịch “cát cứ” bãi biển Nha Trang

authorMai Khuê Thứ Tư, ngày 06/05/2015 12:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lập chốt bảo vệ chắn ngay đường đi bộ dọc bờ biển trước resort, cấm du khách đi trên đường đi bộ công cộng, buộc du khách phải đi xuống sát mép nước… Những hành vi này của resort Ana Mandara (Nha Trang, Khánh Hòa) đang bị các cơ quan chức năng “thổi còi”…

   

Ngày 6.5, ông Ngô Khắc Thinh - Phó phòng quản lý đô thị TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đã đề nghị UBND TP Nha Trang xử phạt hành chính 30 triệu đồng khu nghỉ mát Ana Mandara về hành vi “cát cứ” bãi biển Nha Trang.

Cụ thể, khu nghỉ mát này đã cấm du khách đi trên bãi biển qua khu vực
khu nghỉ mát này, đồng thời dựng chòi bảo vệ trái quy định, chắn đường đi bộ dọc bãi biển Nha Trang.

Phòng quản lý đô thị TP. Nha Trang yêu cầu khu nghỉ mát này dừng ngay hành vi cấm người đi bộ dọc bãi biển và tháo dỡ chòi bảo vệ trong vòng 10 ngày.

“Chúng tôi sẽ xem xét lại giấy phép hoạt động cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp này, nếu vi phạm nghiêm trọng sẽ rút giấy phép, chấm dứt hợp đồng”, ông Thinh nói.

 de nghi xu phat khu du lich “cat cu” bai bien nha trang hinh anh 1
Khu nghỉ mát Anna Mandara lập chốt không cho người dân, du khách vào khu vực bãi biển 

Theo ông Thinh, trong mấy ngày qua, du khách và người dân phản ánh họ bị đối xử bất công khi đi dạo qua bờ biển trước khu nghỉ mát Ana Mandara. Nhiều người đi qua khu vực này bị bảo vệ xua đuổi, không cho đi dọc đường đi bộ công cộng và đi dưới những hàng dừa có bóng mát. Họ bị buộc đi xuống sát mép biển, thậm chí cả khi trời nắng chang chang.

Nhận được phản ánh của người dân và du khách, UBND TP. Nha Trang đã chỉ đạo Phòng quản lý đô thị thành phố vào cuộc xác minh, làm rõ. Cơ quan chức năng đã phải cử người giả dạng du khách đi dạo trên bãi biển trước khu vực của resort này và cũng liền bị đuổi. Sau đó, Phòng quản lý đô thị thành phố Nha Trang đã lập biên bản xử lý sai phạm.

“Việc làm của khu nghỉ mát Ana Mandara là sai trái, không thể chấp nhận. Không ai có quyền cấm dân và du khách đi bộ trên bãi biển công cộng”, ông Nguyễn Khắc Hà - Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang khẳng định.

Trước đây, vào tháng 5.2014, nhận được phản ảnh bức xúc của du khách và người dân địa phương, báo Dân Việt cũng đã phản ảnh tình trạng “cát cứ” bãi biển Nha Trang của resort này cùng nhiều quán bar, nhà hàng khác. Ngay sau đó, Phòng QLĐT đã kiểm tra, lập biên bản và làm việc với các doanh nghiệp, buộc các doanh nghiệp tháo dỡ cột, dây giăng chiếm bãi biển và không ngăn cản du khách đi bộ ngang qua bãi biển. “Các doanh nghiệp khác sau đó đã thực hiện nghiêm quy định nhưng riêng Ana Mandara thì vẫn lỳ”, ông Thinh nói.

Được biết, thành phố Nha Trang có làm hợp đồng với các khách sạn, khu du lịch… cho tổ chức đặt dù, ghế phục vụ du khách từ 6h đến 18h hằng ngày nhưng không có nghĩa là cho họ thuê bãi biển, thuê vùng nước biển. Các đơn vị, doanh nghiệp không được cắm cọc, căng dây, che bạt, làm rào chắn hoặc có hành vi cản trở việc đi lại của người dân và du khách trong khu vực được tổ chức đặt dù.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cửa ngõ Tân Sơn Nhất kẹt cứng khiến hàng ngàn người “chôn chân”...
Chiều 2.4, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, sáng ngày mai (24.4),...
Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho rằng về mặt khoa học, không thể...