Thứ Hai, ngày 17/12/2018 09:58 AM (GMT+7)

Điều tra thiệt hại của từng hộ dân vụ Sonadezi xả thải

author Thứ Tư, ngày 16/05/2012 09:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 15.5, Ban chỉ đạo điều tra, xác định thiệt hại về môi trường trên lưu vực rạch Bà Chèo đã tổ chức họp xác minh thiệt hại… để đền bù, hỗ trợ cho người dân thiệt hại do CTCP Sonadezi Long Thành xả thải bẩn gây ra.

   

Theo Ban chỉ đạo, đến thời điểm này, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai mới công bố xác định mức độ thiệt hại về nguồn lợi thủy sản tự nhiên của người dân trong phạm vi 114/683ha trên lưu vực rạch Bà Chèo trong các năm 2008, 2009, 2010 và 8 tháng đầu năm 2011 là 95%. Còn mức độ thiệt hại về gia cầm và cây trồng trên cạn thì Viện Môi trường Tài nguyên (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) đang điều tra để xác định cụ thể.

 dieu tra thiet hai cua tung ho dan vu sonadezi xa thai hinh anh 1
Rạch Bà Chèo bị ô nhiễm nặng do Sonadezi xả thải bẩn trực tiếp ra đây.

Tuy nhiên, lần này Ban chỉ đạo thống nhất phương án sẽ tiến hành điều tra, xác minh theo kê khai thiệt hại cả về nguồn lợi thủy sản, gia cầm và cây trồng của người có đơn yêu cầu Công ty CP Sonadezi Long Thành bồi thường. Sau đó, ban sẽ tổng hợp thiệt hại, báo cáo với UBND tỉnh xin ý kiến chỉ đạo.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội ND huyện Long Thành, thành viên của Ban chỉ đạo cho biết: Tuần sau sẽ họp tổ chuyên viên gồm 17 thành viên để hướng dẫn từng hộ bị thiệt hại trong phạm vi 114ha trên lưu vực rạch Bà Chèo kê khai. Sau khi người bị thiệt hại tự kê khai, Ban chỉ đạo sẽ tổ chức họp dân công khai thiệt hại của từng hộ để đóng góp, đánh giá thiệt hại…

Theo dự kiến ban đầu của Ban chỉ đạo, đến ngày 30.7, công tác đền bù, hỗ trợ cho người bị thiệt hại trong phạm vi 114ha sẽ giải quyết xong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Nhiều người ở Sài Gòn thương vong trên đường “đi bão” sau khi ăn...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...