Chủ Nhật, ngày 24/09/2017 03:09 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 15:29 PM (GMT+7)

Đồ chơi phát nổ thấy ghi toàn chữ Trung Quốc

Sự kiện: Tết xưa và nay

Liên quan đến vụ nổ đồ chơi làm bị thương 32 học sinh, chiều 17.1, ông Lê Ân Tình, trưởng công an huyện Đăk Song (Đăk Nông) cho biết đã gửi mẫu hóa chất trong số đồ chơi nói trên cho Viện khoa học hình sự giám định.

   
Ông Tình cho biết, số đồ chơi nói trên không có nguồn gốc xuất xứ, chỉ thấy ghi toàn chữ Trung Quốc. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan điều tra đã lập tức tiến hành kiểm tra tất cả các tiệm tạp hóa trên địa bàn, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ngoài số đồ chơi thu tại nhà bà Đoàn Thị Loan (trú tại tổ 2, thị trấn Đức An- Đăk Song), chưa phát hiện được gì thêm.

Mặc dù đã hồi phục nhưng tinh thần nhiều học sinh vẫn hoảng loạn sau vụ tai nạn

Trong khi đó, theo ông Tình bà Loan hiện vẫn khai loanh quanh. Bà này chỉ khai nhận mua số đồ chơi phát nổ nói trên tại TP. Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) nhưng không rõ địa chỉ. Rất có thể số đồ chơi này được mua qua những đối tượng bán dạo.


Sáng cùng ngày, trưởng công an huyện Đăk Song đã ký thông báo kèm theo hình ảnh về số đồ chơi vừa tịch thu, gửi tất cả các trường học, công an các xã, yêu cầu các đơn vị này thông báo rộng rãi cho toàn dân trên địa bàn được biết. Nếu phát hiện nơi nào xuất hiện loại đồ chơi này, lập tức trình báo cơ quan chức năng tiến hành xử lý.

Về trách nhiệm của người bán hàng, ông Tình cho biết, riêng việc buôn bán hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ, bà Loan sẽ bị phạt hành chính. Và tùy thuộc vào kết quả giám định, Cơ quan điều tra sẽ xem xét việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với đối tượng.
Theo Duy Hậu (Duy Hậu)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần 50 kỹ sư đã đến chùa Bồ Đề để thắp hương tưởng niệm các nạn...
Khoảng 17h35 ngày 23.9, tại quốc lộ 18, thuộc địa phận phường...
Vừa qua, một cá thể voi bất ngờ xuất hiện tại bản Nà Lìu, xã Nà...