Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:17 AM (GMT+7)

Đối chất vụ nghi "ăn chặn tiền bán dưa hấu"

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 09/05/2015 19:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đưa ra bằng chứng khẳng định không có việc ăn chặn tiền bán dưa.

   

Chiều 9.5, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với đại diện báo Hà Nội Mới để làm rõ thông tin báo này đăng tải, với nội dung cho rằng Tỉnh đoàn Quảng Ngãi ăn chặn tiền giúp dân bán dưa hấu.

Theo thông tin đăng tải trên báo, nhiều người dân phản ánh không được nhận tiền chênh lệch; một số cán bộ Tỉnh đoàn lợi dụng danh nghĩa để đứng ra thu gom mua giá thấp (3000 đồng/kg), nhưng bán giá cao (5000 đồng/kg); dưa đưa ra bán không đảm bảo chất lượng, gây bức xúc cho người mua...

 doi chat vu nghi "an chan tien ban dua hau" hinh anh 1
Đại diện báo HNM (bên phải) tại buổi làm việc với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi

Tại buổi làm việc, đại diện báo HNM đề nghị giải thích việc người dân tuy thừa nhận đã nhận đủ tiền chênh lệch, nhưng không thừa nhận chữ kí trong văn bản nhận tiền; 17 triệu đồng mà Tỉnh đoàn bù lỗ cho số dưa hao hụt lấy nguồn ở đâu?

Cung cấp toàn bộ giấy tờ và văn bản liên quan, bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết đã gửi văn bản cho báo HNM trả lời không có chuyện tiền chênh lệch đối với 40 tấn dưa của số hộ dân Tịnh Hiệp, mà Tỉnh đoàn đã mua và bán trực tiếp.

"Các anh nói số hộ này tuy xác nhận đã nhận đủ tiền, nhưng nói rằng chữ kí của họ là giả. Nếu các anh yêu cầu, tôi sẵn sàng mời cơ quan công an đến làm rõ. Về số tiền 17 triệu đồng mà Tỉnh đoàn đã bù vào số dưa hao hụt, thì bản thân tôi bỏ tiền túi ra 2 triệu đồng, số còn lại tôi kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ", phía tỉnh đoàn nói.

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho rằng, nội dung mà báo đã đăng tải trong 3 bài viết vừa qua là không đúng, làm ảnh hưởng đến uy tín của Tỉnh đoàn. Vì vậy đề nghị Ban biên tập báo HNM đính chính sự việc.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Sơn Thanh, Phó bí thư xã Tịnh Hiệp cũng khẳng định: Không có chuyện Tỉnh đoàn, hay cán bộ Tỉnh đoàn vụ lợi trong việc này. Tỉnh đoàn đã giúp dân tiêu thụ dưa hấu. Vì vậy báo cần giải thích lại cho người dân trong cả nước hiểu rõ.

Ghi nhận ý kiến trên, đại diện báo HNM cho biết sẽ xem xét lại toàn bộ nội dung buổi làm việc này với Ban biên tập báo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc bố trí ông Ngô Văn Tuấn vào Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng...
Tại phiên thảo luận Tổ về tình hình kinh tế, xã hội, dự toán ngân...
Theo thống kê, từ năm 2017 đến nay, Công an tỉnh Đồng Tháp đã phát...