Thứ Năm, ngày 19/07/2018 00:08 AM (GMT+7)

Đồng bào Khmer sẵn sàng cho ngày “chọn mặt gửi vàng”

authorThạch Hồng – Đoan Trang Thứ Ba, ngày 26/04/2016 06:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng với người dân trong tỉnh, những ngày này đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng đang hướng về sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

   

Cùng với người dân trong tỉnh, những ngày này đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng đang hướng về sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ông Lâm Liếp- cử tri người Khmer ở ấp Phước Quới, xã Phú Tân, huyện Châu Thành cho biết, ông luôn dành thời gian tham gia các buổi tuyên truyền bầu cử của địa phương, tìm hiểu Luật Bầu cử, quyền bầu cử của cử tri, theo dõi danh sách, thành tích của các đại biểu ứng cử để có thể chọn ra người xứng đáng, thay mặt cử tri giải quyết các vấn đề của địa phương và quốc gia. “Các đại biểu ở xa hoặc từ T.Ư mình tìm hiểu tiểu sử, trình độ văn hóa của từng người để chọn người có tài, đức”- ông Lâm Liếp nói.

 dong bao khmer san sang cho ngay “chon mat gui vang” hinh anh 1Huyện Long Phú tổ chức tuyên truyền bầu cử đến tận hộ dân. ảnh: Đoan Trang

Huyện Long Phú là nơi có đông đồng bào Khmer, tập trung ở 2 xã Tân Hưng và Long Phú. Để việc tuyên truyền về bầu cử đến với bà con Khmer, các địa phương đã đưa những nội dung thật cần thiết, gắn với quyền và nghĩa vụ của cử tri để bà con dễ hiểu, dễ nhớ như: Thời gian đi bầu, việc phát thẻ cử tri và việc lựa chọn những người có đức, có tài bầu vào cơ quan dân cử. Ông Trần Văn Son - Phó Chủ tịch UBND xã Long Phú cho biết: “Xã đã chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp bà con hiểu rõ quy trình bầu cử, trách nhiệm là phải tự mình đi bỏ phiếu, tự lựa chọn những đại biểu mình tín nhiệm”.

Là địa phương có hơn 30% là người Khmer và Hoa, thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tại các vùng có đông đồng bào Khmer và Hoa để bà con hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; từ đó, hưởng ứng và hăng hái đi bầu. Ủy ban vận động bầu cử đã lồng ghép tuyên truyền về bầu cử thông qua người có uy tín, các sư sãi vào những dịp lễ truyền thống, dịp đến chùa lễ Phật; tạo sự gần gũi với đồng bào dân tộc Khmer; giúp bà con ý thức tốt hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ, đảm bảo quyền làm chủ của công dân.

Ông Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết: Vùng có đông đồng bào Khmer, Hoa thì tuyên truyền bằng tiếng Khmer, Hoa. Dịch các tài liệu tuyên truyền bằng tiếng dân tộc để tuyên truyền cho bà con nắm bắt được, hiểu được ý nghĩa,  tầm quan trọng cũng như nghĩa vụ và quyền lợi của mình trong việc bầu cử Quốc hội khóa XIV, HĐND các cấp./.

Tag:  Đồng bào Khmer   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm người gồm 5 thành viên rủ nhau đi tắm biển Quy Hòa (TP.Quy...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Từ khi đi vào Biển Đông, bão số 3 chủ yếu di chuyển theo hướng tây...