Thứ Năm, ngày 12/12/2019 04:40 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

Động đất 4.2 độ richter ở Nghệ An, nhiều người hoảng hốt

Vào lúc 15h32 phút ngày 20/11, nhiều khu vực của tỉnh Nghệ An ghi nhận có hiện tượng động đất. Viện Vật lý địa cầu ghi nhận, trận động đất độ lớn 4.2 richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10.0 km thuộc địa phận huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

   

Ông Trần Công Hồng - cán bộ Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông Tân Kỳ cho biết, vào thời gian trên có hiện tượng rung nhẹ khiến mọi người hoảng hốt. Còn anh Nguyễn Đình Thắng, một người dân ở xã Hương Sơn - Tân Kỳ cũng cho hay, mái tôn nhà anh cũng đã bị rung lên.

Ngoài tâm chấn là huyện Tân Kỳ, hiện tượng rung lắc còn được ghi nhận xuất hiện tại các huyện Con Cuông, Quỳ Hợp, Thị xã Thái Hòa, Yên Thành,... 

 dong dat 4.2 do richter o nghe an, nhieu nguoi hoang hot hinh anh 1

Ông Sầm Văn Bình, trú tại bản Yên Luốm, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, cho biết, vào lúc 15h32 phút, tại khu vực ông ở có hiện tượng rung lắc, nhà cửa và một số vật dụng bị rung.

Phóng viên Phan Giang - Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Quỳ Hợp cho biết, dư chấn kéo dài khoảng 4 - 5 giây. Hầu hết các xã, thị trấn địa bàn Quỳ Hợp đều ghi nhận hiện tượng này.

Anh Lê Thanh Hưng, trú tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông cũng ghi nhận hiện tượng tương tự. "Nhà gỗ của tôi bị rung", anh Hưng cho biết.

Tại huyện Yên Thành, một số xã miền núi cũng ghi nhận có hiện tượng rung lắc, nghi là dư chấn của trận động đất. Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Bí thư Đảng ủy xã Minh Thành cho biết, vào lúc 15h30 phút, khi mọi người đang ngồi làm việc thì thấy có hiện tượng rung lắc. Máy tính và một số vật dụng trên bàn làm việc bị rung. Mọi người lo lắng và chạy ra ngoài, không hiểu chuyện gì. Ông Bảy cho biết, cách đây hơn 10 năm, tại huyện Yên Thành cũng đã có hiện tượng này.

Trao đổi với Báo Nghệ An, TS. Nguyễn Xuân Anh - Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu cho biết: Trận động đất xảy ra vào lúc 15h32 phút 54 giây có độ lớn 4.2 xảy ra tại vị trí có tọa độ (19.172 độ vĩ Bắc - 105.133 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10.0 km thuộc địa phận huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. 

Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Theo Nhóm P.V (Báo Nghệ An)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến công nghệ nano làm sạch sông Tô Lịch, JEBO Nhật Bản...
Công an TP.Hà Nội đã có phương án bảo vệ an ninh, đón đoàn thể thao...
Chánh án TAND một huyện tại Quảng Bình cùng nữ kế toán "mây mưa" ngay...