Thứ Năm, ngày 13/12/2018 10:56 AM (GMT+7)

Dự án Bãi biển Phượng Hoàng: Chủ tịch tỉnh phân trần 3 vấn đề

authorMai Khuê Thứ Tư, ngày 03/06/2015 06:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trả lời báo chí về những vấn đề xung quanh dự án Phoenix Beach (Bãi biển Phượng Hoàng) của Tập đoàn Dewan, ông Nguyễn Chiến Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã khẳng định lại 3 vấn đề mà theo ông dư luận còn chưa hiểu hết.

   

Một là, vấn đề tại sao UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký phê duyệt xong quy hoạch 1/2000 phía Đông đường Trần Phú và phía Đông đường Phạm Văn Đồng (gọi tắt là quy hoạch Bờ biển Nha Trang) rồi mới trình lên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy. Theo quy chế làm việc, những quy hoạch đó thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. “Anh Quang (Lê Thanh Quang- Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa - PV) ảnh quên cái quy chế, Thường vụ chỉ thông qua quy hoạch kinh tế xã hội chung và những quy hoạch ngành còn quy hoạch xây dựng là thuộc Ủy ban. Sau khi phê duyệt quy hoạch rồi, vì xét thấy vấn đề nhạy cảm nên UBND tỉnh đã chủ động xin ý kiến BTV ngoài quy chế. Thế thì, hiện nay, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa làm đúng quy chế” – ông Thắng nói.

 du an bai bien phuong hoang: chu tich tinh phan tran 3 van de hinh anh 1
Toàn bộ bãi biển trung tâm Nha Trang đã được giao cho Dewan Việt Nam 50 năm 
làm dự án bãi biển Phượng Hoàng. Ảnh: Phong Nha Trang

Vấn đề thứ hai, ông Thắng khẳng định, tỉnh chưa có quyết định dừng dự án Bãi biển Phượng Hoàng của Công ty TNHH Dewan International Việt Nam (thuộc Tập đoàn Dewan). Dự án này vẫn đang được thực hiện và tỉnh sẽ vẫn giao cho Dewan toàn bộ bãi biển Nha Trang trong 50 năm. “Tỉnh đã tổ chức cuộc họp thống nhất các điều chỉnh, bây giờ chỗ Viện Quy hoạch Bộ Xây dựng họ sẽ điều chỉnh theo kết luận của BTV tỉnh ủy” – ông Thắng cho biết.

Còn việc tại cuộc họp của Tỉnh ủy với cựu lãnh đạo các nhiệm kỳ đã thông báo kết luận ngừng giao bãi biển Nha Trang cho Dewan thì ông Thắng khẳng định lại rằng: “Không, các cụ không nói vậy, tại vì cái giấy chứng nhận đầu tư (CNĐT) dễ gây hiểu nhầm là giao bờ biển này cho Dewan. Nhưng không phải vậy, ý đồ của ủy ban là giao họ làm dự án xã hội hóa. Họ làm quy hoạch phục vụ công cộng rồi giao lại cho mình thì sao không cho họ làm. Dự án ngầm vẫn làm bình thường. Các cụ chỉ khuyên ủy ban điều chỉnh lại giấy CNĐT, tách bạch phần xã hội hóa ra để không gây hiểu nhầm” – ông Thắng nói. Về việc cấp giấy CNĐT dự án Bãi biển Phượng Hoàng, ông Thắng khẳng định nhà đầu tư chưa có báo cáo tác động môi trường. “Cái đó chỉ là đồng ý chủ trương thôi, sau này mới làm đầy đủ thủ tục đầy đủ trình tự dự án” – Ông Thắng nói.

Như NTNN đã thông tin, tỉnh Khánh Hòa đã giao toàn bộ bãi biển trung tâm Nha Trang, diện tích 74,5ha, trong 50 năm cho Tập đoàn Dewan làm dự án Bãi biển Phượng Hoàng. Sau đó, trả lời báo chí, ông Lê Thanh Quang – Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nói, UBND tỉnh đã “lỗi” khi ký duyệt mà chưa thông qua Thường vụ Tỉnh ủy, quy hoạch phải điều chỉnh lại.

Xem bình luận
Chúng tôi hoàn toàn phản đối xây dựng trên các công trình có tính kinh doanh trên bãi biển Nha...
Bình luận có 0 phản hồi
50 năm nữa không biết những người sau có còn nhớ đây là bãi biển Nha Trang không?
Bình luận có 0 phản hồi
Đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa dừng ngay dự án Dewan của nước ngoài ngay trên đất Khánh Hòa.
Bình luận có 0 phản hồi
Vậy là tiếp tục bán bãi biển cho Dewan? Có cách nào cứu thắng cảnh Nha Trang không?
Bình luận có 0 phản hồi
Các ông hãy hỏi ý kiến dân trước đã rồi hãy làm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên đường về nhà sau khi đi “bão” đêm mừng đội tuyển Việt Nam đá...
Mẹ chở con gái 6 tuổi đi học ở Bình Dương. Xe máy trượt bánh vào...
Ủy Ban ban Kiểm tra Thành ủy (UBKTTU) Đà Nẵng vừa có quyết định kỷ...