Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 07:00 AM (GMT+7)

Dùng xe biển xanh đi nhà hàng ban đêm, giám đốc nói “đi việc công”

authorMinh Trí Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 18:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị người dân phản ánh, lãnh đạo cơ quan sử dụng xe biển xanh chở người đi nhà hàng ăn uống vào ban đêm nói rằng xe được sử dụng vào “việc công”.

   

Những ngày qua, nhiều người dân ở TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) phản ánh đến Dân Việt việc một xe ô tô công biển số Thừa Thiên - Huế của một cơ quan được sử dụng để đi nhà hàng ăn nhậu vào ban đêm.

Đó là việc xe ô tô biển xanh 75A-004.93 chở một nhóm người đến nhà hàng Táo Đỏ (đường Lê Quang Đạo, TP.Huế) vào chiều 17/10. Sau khi chở nhóm người đến đây, xe đậu nhiều giờ liền trước nhà hàng.

 dung xe bien xanh di nha hang ban dem, giam doc noi “di viec cong” hinh anh 1

Xe biển xanh 75A-004.93 đậu trước nhà hàng Táo Đỏ nhiều giờ liền. Ảnh người dân cung cấp. 

Cụ thể, theo người dân, xe ô tô công 75A-004.93 đã đậu trước nhà hàng từ khoảng hơn 17h ngày 17/10 đến gần 21h cùng ngày mới rời đi.

Theo tìm hiểu của PV, xe ô tô biển xanh 75A-004.93 là phương tiện của Trung tâm Pháp y tâm thần miền Trung (đóng tại đường Phạm Thị Liên, TP.Huế). Trung tâm này là đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

Trao đổi với PV, ông Ngô Đình Thư - Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần miền Trung xác nhận xe biển xanh 75A-004.93 là phương tiện của trung tâm này.

 dung xe bien xanh di nha hang ban dem, giam doc noi “di viec cong” hinh anh 2

Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần miền Trung nói việc xe 75A-004.93 chở người đi nhà hàng ăn uống vào ban đêm cũng là “việc công”.  Ảnh người dân cung cấp. 

Theo ông Thư, từ 17h30 đến khoảng 20h30 ngày 17/10, cơ quan ông tiếp đoàn công tác của Viện Pháp y tâm thần Trung ương từ Hà Nội vào tại nhà hàng Táo Đỏ. Xe biển xanh 75A-004.93 được Trung tâm dùng để chở khách đến sau đó đậu trước nhà hàng.

Về việc người dân cho rằng Trung tâm dùng xe công sai quy định, ông Thư nói: “Sao trái quy định được, ngoài viện họ vào thì mình phải rứa”. Ông Thư còn nói “tiếp đoàn cũng là việc công”.

Ông Nguyễn Đăng Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần miền Trung cho biết, sở dĩ Trung tâm sử dụng xe công đi nhà hàng là do “cơ quan quá nghèo chỉ có mỗi chiếc xe này thôi”.

Ông Nguyên cho hay, trong quá trình ăn uống tại nhà hàng Táo Đỏ, tài xế điều khiển xe chỉ dùng cơm chứ không uống rượu bia cùng những người trong đoàn.

Xem bình luận
Lạm dụng xe công. Hết giờ hành chính rồi các bác ạ. Bác đừng có nguỵ biện.
Bình luận có 0 phản hồi
Nhà hàng táo đỏ giá cũng bình dân thôi mà
Bình luận có 0 phản hồi
Cần xử lý nghiêm tình trạng lạm dụng xe công như thế này.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đứng đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên -...
Trần Tuấn Ngọc, 46 tuổi - ông trùm giang hồ ở huyện đảo Phú Quốc...
Ngày 6/12, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, liên quan...