Giả danh nhà báo quay hình CSGT làm nhiệm vụ

11:08 - 25 tháng 12, 2012

Sau khi ghi hình, đối tượng này đưa danh thiếp, số điện thoại cá nhân và tự xưng là phóng viên báo Kinh tế nông thôn, đồng thời xin số điện thoại của một chiến sỹ cảnh sát giao thông khác để tiện liên lạc.

Chiều 24.12, tại tuyến Quốc lộ 1A (phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa), một đối tượng tên Nguyễn Quang Long bị đưa về trụ sở công an để điều tra về hành vi quay hình cảnh sát giao thông khi đang làm nhiệm vụ.

Sau khi ghi hình, Long đưa danh thiếp, số điện thoại cá nhân và tự xưng là phóng viên báo Kinh tế nông thôn, đồng thời xin số điện thoại của một chiến sỹ cảnh sát giao thông khác để tiện liên lạc.

Tại cơ quan công an, Long nhận mình là phóng viên báo Kinh tế nông thôn. Tuy nhiên, khi lực lượng công an yêu cầu xuất trình giấy chứng minh là phóng viên của báo, Long chỉ đưa ra được một giấy chứng nhận “Đã hoàn thành lớp chuyên sâu kỹ năng báo chí - 2007”, do Hội nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh cấp đề tên Nguyễn Quang Long (sinh năm 1982).

Gia danh nha bao quay hinh CSGT lam nhiem vu
Quang Long đang xuất trình những giấy tờ chứng minh mình là phóng viên Báo Kinh tế nông thôn. (Nguồn: vietnamnet)

Lực lượng Công an phòng PA83 đã liên hệ với tòa soạn báo Kinh tế nông thôn và được xác nhận là không có phóng viên nào là Nguyễn Quang Long.

Long cũng khai nhận hành vi sử dụng máy quay ghi hình tổ chốt cảnh sát giao thông Công an thành phố Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Bà Triệu nối dài với đường Nguyễn Chí Thanh (phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa). Khi thấy lực lượng cảnh sát giao thông đến chỗ mình, Long cầm máy quay đi vào phía trong quán càphê gần đó.

Sau đó, Long đưa danh thiếp cho một chiến sỹ cảnh sát giao thông, tự xưng là nhà báo và đưa số điện thoại cá nhân, đồng thời xin số điện thoại của một cảnh sát giao thông này để liên lạc, nhưng viên cảnh sát này đã từ chối cung cấp số điện thoại cho Long.

Lực lượng phòng công an phòng PA83 Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra làm rõ động cơ của Long.

Theo TTXVN

 

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN
 • phantienthoaipx@yahoo.com.vn

  su ly nguoi dan nhu tren la qua khong cong bang khong co luat cam ma ap dung voi nguoi nay la qua vo ly day la quyen tu do cua moi nguoi chac anh nay co mot dieu gi buc xuc lam anh ay moi lam nhu vay chu ai hoi dau bo thoi gian ra ma quay may ong ay lam cho met ra va cung chac may ong csgt kia co lam nhung chuyen mo am len moi ra gap anh nay toi nghi anh nay lam nhu vay la dung toi cung la lai xe cung phai doi mat voi bao nhieu vi csgt hom nao gap may thi gap ong csgt de tinh thi con tien chu hom nao ma den thi het ma am ca vao tien xang dau cac ong ay thich bao nhieu ma chang duoc chi bang cau de doa nay no la canh tai xe chung toi khong muon cung phai nhanh ma chap nhan du trong long am uc lam.

 • bkvnn@Yahoo.com

  Trật trơ trẻn,không có điều luật nào cấm dân quay phim CSGT làm nhiêm vụ cả,mà có quay phim giám sát csgt làm việc thì càng tốt chứ sao.dân được quyền giám sát mà,nếu csgt không làm những điều khuất tất,mờ ám thì việc gì phải sợ,tôi thấy ở viêt nam,mỗi thằng cảnh sát nó giống như mỗi ông trời con vậy,nó thích làm gì thì làm,hành ai thì hành...
  Phải làm như chủ trương của ông Nguyễn Bá Thanh ở đà nẵng,nếu bất kỳ người nào phát hiện CSGT nhận hối lộ...có bằng chúng cụ thể thì tước quân tịch,đuổi khỏi ngành ngay lập túc.

 • hoangle47@gmail.com

  Theo tôi nhà nước nên khuyến khích người dân ghi hình của các chiến sĩ công an. vì hiện nay một số cán bộ tha hóa làm mất lòng tin người dân quá nhiều. Có người dân ghi hình thì có lẽ việc lộng quyền, tha hóa ít nhiều sẽ giảm đi. Xử đúng người đúng tội chứ đừng chèn ép người dân.

 • giacmoyeuem@gmail.com

  Khi đọc bài này em thấy mấy vấn đề như sau:
  - Thứ nhất: Anh CSGT đang làm nhiệm vụ thì sao lại đi kiểm tra anh ghi hình làm gì? Có phải nhiệm vụ của anh không?
  - Thứ hai: Anh viết bài này nhằm mục đích gì? cấm dân không được quay Cảnh sát làm nhiệm vụ hay cảnh báo người khác biết để đừng bao giờ đụng vào CS mà rách việc y như anh Quốc Trung của báo này

 • na9@gmail.com

  Nếu CSGT làm đúng nhiệm vụ thì làm sao mà phải sợ người dân quay phim chụp ảnh, làm sao phải "đến chỗ mình", để rồi kiểm tra người dân . Bộ CA nên điều tra xem đoạn phim quay được hình ảnh của tổ CSGT đó có gì ? Đây cũng là việc ngăn cản tố cáo tiêu cực đó .