Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 23:49 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/01/2014 14:51 PM (GMT+7)

Giám đốc Công an Hà Nội lên tiếng nguyên do "trảm" quân

Ngay sau lệnh "trảm" quân của Giám đốc Công an Hà Nội, ông Đinh Bá Pha - Phó trưởng Công an phường Giảng Võ đã bị điều chuyển về Đội cảnh sát hỗ trợ tư pháp của quận Ba Đình.

   
Chiều 21.1, tại buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp đầu xuân năm mới, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an Hà Nội đã trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh việc “trảm” quân ngay trong cuộc họp trực tuyến vừa qua.

Ông cho biết, ngay sau lệnh này, lực lượng chức năng đã họp và quyết định điều chuyển ông Đinh Bá Pha - Phó trưởng Công an phường Giảng Võ về Đội cảnh sát hỗ trợ tư pháp của quận Ba Đình. Nghĩa là ông Pha về trông trại tạm giữ của công an quận này.

“Điều chuyển về đó chưa có nghĩa là xong mà để tiếp tục làm rõ, kiểm điểm trách nhiệm” - Thiếu tướng Chung khẳng định.

 giam doc cong an ha noi len tieng nguyen do "tram" quan hinh anh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an Hà Nội.

Nói về lý do “trảm” quân ngay trong cuộc họp trực tuyến, người đứng đầu Công an Hà Nội cho biết, ở Hà Nội lần đầu tiên xảy ra vụ việc trộm cắp tại cây rút tiền ATM mà thủ đoạn là dùng xe ô tô móc vào để giật đổ. Khi nhân chứng phát hiện vào công an phường báo cáo thì không tiếp nhận xử lý, đến sáng hôm sau mới điều tra vụ việc.

“Ở đây chúng tôi cho rằng thái độ khi tiếp nhận trình báo, tố giác tội phạm rõ ràng là thiếu tinh thần trách nhiệm. Hơn nữa đồng chí này đã có 15 năm kinh nghiệm điều tra nhưng để sai sót, càng kinh nghiệm càng phải xử lý. Cá nhân tôi và Đảng ủy, Ban giám đốc trước đó đã nghiên cứu rất kỹ hồ sơ vụ việc này. Trong buổi giao ban, chúng tôi yêu cầu đồng chí đó báo cáo lại để rút kinh nghiệm toàn thành phố nhưng lại chối trách nhiệm. Với cương vị của mình, tôi đã yêu cầu Ban chỉ huy Công an quận Ba Đình họp kiểm điểm và rút đồng chí Pha về Đội Cảnh sát hỗ trợ tư pháp” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói.

Cũng theo ông, năm qua Công an Hà Nội đang tổ chức siết chặt kỷ cương, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ trong việc thực thi nhiệm vụ. Trong năm 2014, công tác này sẽ tiếp tục được triển khai.

 giam doc cong an ha noi len tieng nguyen do "tram" quan hinh anh 2
Hiện trường cây ATM bị phá trên phố Giảng Võ.

Trước đó, ngày 10.1, một cây ATM trên đường Giảng Võ (quận Ba Đình) đã bị kẻ gian phá hỏng nhằm lấy tiền trong két sắt. Tuy nhiên khi chưa thực hiện thành công thì loa báo động của ATM vang lên, cùng lúc thấy người dân đi qua nên bọn trộm đã hoảng sợ và lên xe ô tô chạy trốn.

Sáng 16.1, Công an TP.Hà Nội tổ chức cuộc họp trực tuyến sơ kết 1 tháng thực hiện tấn công trấn áp tội phạm.

Tại cuộc họp, đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự cho biết, buổi đêm xảy ra vụ trộm, một người dân đã nhìn thấy hành vi trên và đã đến Công an phường Giảng Võ để báo cáo nhưng trực ban của phường đã không báo cáo sự việc nên khó khăn trong quá trình điều tra.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Đinh Bá Pha - Phó Công an phường Giảng Võ đưa ra lý do: “Trời tối và cán bộ công an phường đi tìm nhưng không thấy cây ATM bị phá”.

Trước lời giải thích của vị Phó trưởng công an phường, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu vị này thôi chức, chuyển xuống đội thi hành án.

“Với thâm niên làm điều tra hình sự từ năm 1998 mà đến nghiệp vụ cơ bản cũng không hoàn thành thì không không xứng đáng làm phó công an phường” - tướng Chung nói khi "trảm" quân.
Theo VTC News (Theo VTC News)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dòng xe qua lại tấp nập, một người vô tư lướt sóng trên tuyến...
Theo thống kê của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Sơn La, đến 17h ngày...
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà...