Thứ Ba, ngày 19/06/2018 17:29 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 19/01/2014 20:55 PM (GMT+7)

Giám đốc VQG Mũi Cà Mau bị đề nghị kỷ luật

Chiều nay (19.1), nguồn tin của phóng viên cho biết, ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau thuộc huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đang bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo vì để mất rừng trong thời gian dài.

   
Trước tình trạng lâm tặc tàn phá rừng tại Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau, UBND tỉnh Cà Mau đã thành lập tổ kiểm tra, xử lý tình hình vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng tại VQG Mũi Cà Mau.

Rừng đước tại VQG Mũi Cà Mau bị xâm hại nghiêm trọng.
Rừng đước tại VQG Mũi Cà Mau bị xâm hại nghiêm trọng.

Như Dân Việt đã thông tin, tổ kiểm tra do ông Lê Văn Sử - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Cà Mau - làm Tổ trưởng đã tiến hành kiểm tra về nạn phá rừng tại VQG Mũi Cà Mau theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh này. Qua kiểm tra, kết luận chỉ trong 8 tháng đầu năm 2013, rừng đước tại VQG Mũi Cà Mau đã bị thiệt hại hơn 1.700m3 gỗ, với diện tích bị phá hàng chục hécta.

Tổ công tác đã kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và tập thể Ban lãnh đạo VQG Mũi Cà Mau do thiếu tinh thần trách nhiệm để rừng bị xâm hại nghiêm trọng trong một thời gian dài mà không thông tin báo cáo cấp trên…

Tổ cũng kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp tục điều tra làm rõ việc mất rừng nghiêm trọng để xem xét khởi tố vụ án hình sự, điều tra, xác minh, truy tìm đối tượng vi phạm...

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Sở Nội vụ tỉnh này có kế hoạch kiện toàn ngay đội ngũ cán bộ quản lý và các phòng, trạm của đơn vị này cũng như tham mưu để Hội đồng Thi đua khen thưởng của tỉnh họp và đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng đối với ông Tuấn.
Theo Hoàng Hạnh (Hoàng Hạnh)
Xem bình luận
Tiêu cực của cúng ta đã như "ung thư di căn", dấu đi thì bộ GTVT chỉ làm cho đất nước chết lâm sàn về...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an đã triệu tập người mẹ kế nghi liên quan đến việc...
Đèo Lò Xo (thuộc huyện Đăk Glei, Kon Tum) là con đèo có địa hình...
Cho tới lúc này, tất cả thông tin liên quan đến việc người hâm mộ...