Hà Giang chấn động vụ Chủ tịch tỉnh mua dâm

(Dân Việt) 04:58 - 07 tháng 7, 2010

(Dân Việt) - Dung khai nhận vào tháng 11-2005 có qua đêm với ông Nguyễn Trường Tô tại một khách sạn ở Hà Nội. Bức ảnh được Dung chụp sau khi hai người quan hệ xong, bằng máy điện thoại di động Nokia N7260.

Ha Giang chan dong vu Chu tich tinh mua dam
Ông Nguyễn Trường Tô.

Ngay khi những kết luận và đề nghị kỷ luật ông Nguyễn Trường Tô - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng được công bố, vùng cao nguyên đá lại chấn động với thông tin về một vụ mua bán dâm có liên quan đến nhân vật này.

Phát hiện động trời

Theo bản tin trên Báo điện tử Đại Đoàn Kết hôm 6-7, ngày 22 - 11 - 2006, khi bắt quả tang Nguyễn Thị Dung (Nguyễn Thị Trang) bán dâm cho một vị khách tên Phạm Văn Bằng tại một khách sạn ở phường Minh Khai, thị xã Hà Giang, Công an thị xã Hà Giang có lập biên bản thu giữ của Dung một điện thoại di động Nokia N73. Vụ mua bán dâm đã được xử lý hành chính theo quy định.

Tuy nhiên, kiểm tra chiếc điện thoại di động trên, Công an thị xã Hà Giang đã phát hiện có nhiều cuộc gọi, tin nhắn và hình ảnh một người đàn ông lõa thể nằm trên giường. Sau khi in phóng 4 kiểu thành 13 ảnh để đối chiếu, người đàn ông trên được xác định là ông Nguyễn Trường Tô - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Tại biên bản làm việc với công an, Dung khai nhận vào tháng 11-2005 có qua đêm với ông Tô tại một khách sạn ở Hà Nội. Bức ảnh được Dung chụp sau khi hai người quan hệ xong, bằng máy điện thoại di động Nokia N7260. Sau khi đổi điện thoại, Dung đã chuyển toàn bộ số ảnh trên sang máy di động Nokia N73.

Trong máy di động của Nguyễn Thị Dung còn có tin nhắn được gửi đến từ máy di động số 09132711** (số máy của ông Tô đăng ký trong danh bạ UBND tỉnh) với ký hiệu “TYCT”. Dung cho biết đó là viết tắt của cụm từ “Tình yêu Chủ tịch”.

Sau khi biết sự việc này, ông Nguyễn Bình Vận - Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang, đã báo cáo sự việc cho Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hoàng Minh Nhất. Ông Nhất đã giao nhiệm vụ cho Giám đốc Công an tỉnh gặp ông Tô thông báo, nói rõ vụ việc, đồng thời giao cho ông Nguyễn Huy Nạp - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy (đã nghỉ chế độ), gặp ông Tô yêu cầu rút kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Huy Nạp: Tôi không biết gì!

Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Nguyễn Huy Nạp - nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang, khẳng định: "Từ năm 2005 đến khi nghỉ hưu (năm 2009), Thường vụ Tỉnh uỷ cũng như Ban tổ chức Tỉnh uỷ không hề nghe thông tin gì về những việc trên.

Thời tôi làm không thấy gì cả, không ai đưa ra tập thể, không ai báo cáo gì và cũng không ai giao cho tôi kiểm tra việc này. Khi tôi còn đương nhiệm, Bí thư Tỉnh ủy chưa bao giờ giao cho tôi làm kiểm điểm hay nhắc nhở về các bức ảnh thiếu lành mạnh của ông Tô.

Cũng có thể họ không muốn giao cho tôi, vì nếu giao thì mọi chuyện sẽ vỡ lở và nhiều người khác sẽ biết. Do đó, theo tôi hiểu chỉ có anh Nhất và anh Vận biết. Nếu đưa ra tập thể thì mọi việc đã được xử lý từ thời điểm đó chứ không phải bây giờ mới bị vỡ lở”.

Ha Giang chan dong vu Chu tich tinh mua dam
Hai bị cáo Hằng và Thúy trong vụ Sầm Đức Xương mua dâm.

Trước đó, trong vụ án Hiệu trưởng mua trinh học trò ở Hà Giang, hai bị cáo Nguyễn Thúy Hằng, Nguyễn Thanh Thúy đã khai ngay tại tòa một “danh sách đen” nhiều cán bộ, công chức mua dâm mình. Trong danh sách này có tên ông Nguyễn Trường Tô. Sau lời khai này, TAND tỉnh Hà Giang đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN