Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:14 PM (GMT+7)

Hà Nội nói gì về việc Vinaconex tiếp tục thi công đường ống nước Sông Đà?

authorLong Nguyên - Lương Kết Thứ Ba, ngày 29/07/2014 17:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Phan Đăng Long, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định: “Thành phố cũng như Bộ Xây dựng tạo điều kiện cho đơn vị đầu tư là Vinaconex thi công. Đây là tiền của Vinaconex nên họ thi công là hoàn toàn hợp lý chứ thành phố không chi đồng nào cả”.

   
Chiều nay (29.7), tại buổi giao ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, khi Dân Việt đặt câu hỏi về quan điểm của TP.Hà Nội xung quanh việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến sự cố vỡ đường ống nước Sông Đà, ông Phan Đăng Long cho biết: “Nguyên nhân vỡ đường ống thì ai cũng biết rồi. Báo chí cũng đã nêu rất nhiều về việc tại sao TP.Hà Nội vẫn tiếp tục giao cho Vinaconex làm đường ống nước Sông Đà thứ hai. Ở đây, có một phần lỗi từ thành phố cũng như Vinaconex khi thông tin không rành mạch nên dẫn tới việc báo chí hiểu sai về vấn đề này. Trong dự án này, Vinaconex là doanh nghiệp cổ phần, đầu tư nước sạch cung cấp cho TP.Hà Nội. Dự án này có nhiều giai đoạn: Giai đoạn 1 cùng cấp nước với lưu lượng 300.000m3/ngày đêm; giai đoạn 2 là 600.000m3/ngày đêm và giai đoạn 3 là 1.200.000m3/ngày đêm”.

 ha noi noi gi ve viec vinaconex tiep tuc thi cong duong ong nuoc song da? hinh anh 1

Đường ống dẫn nước Sông Đà liên tục gặp sự cố.

Ông Long cũng nhấn mạnh, việc thành phố đầu tư để thi công đường ống nước là không đơn giản. Sau khi xảy ra sự cố, qua xem xét, nghiên cứu, TP.Hà Nội đã chấp thuận đề nghị của Vinaconex để tạo điều kiện cho Vinaconex triển khai sớm giai đoạn 2, nâng tổng lưu lượng nước lên 600.000m3/ngày đêm.

“Thành phố đã dự định thi công đường ống bằng tiền ngân sách “cấp cứu” thì bây giờ không làm nữa. Thay vào đó, thành phố cũng như Bộ Xây dựng tạo điều kiện cho đơn vị đầu tư là Vinaconex thi công. Đây là tiền của Vinaconex nên họ thi công là hoàn toàn hợp lý chứ thành phố không chi đồng nào cả. Tôi xin khẳng định một lần nữa, đây không phải tiền của ngân sách hay của người dân mà là tiền của Vinaconex. Họ là doanh nghiệp cổ phần, Hà Nội là khách hàng mua nước nên hoàn toàn không giao họ đầu tư, thi công đường ống. Còn về việc Bộ Công an khởi tố vụ án thì Vinaconex phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với cổ đông của mình”, ông Long khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dòng xe qua lại tấp nập, một người vô tư lướt sóng trên tuyến...
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà...
Do ảnh hưởng bởi hoàn lưu sau bão trong những ngày qua, tại địa bàn...