Hé lộ quê quán, gia đình người đàn ông Mông bị lạc sang Pakistan

Vân Nga (tổng hợp) 06:20 - 01 tháng 4, 2014

Sau khi Dân Việt đăng tải Clip về người đàn ông Mông lạc từ Mèo Vạc sang Pakistan, nhiều độc giả đã "trổ tài" phiên dịch và hé lộ nhiều thông tin về quê quán, gia đình của người đàn ông này.

Sau khi Dân Việt đăng tải clip NÓNG về người đàn ông Mông lạc từ Mèo Vạc sang Pakistan, nhiều độc giả đã "trổ tài" phiên dịch và hé lộ nhiều thông tin về quê quán, gia đình của người đàn ông này.

He lo que quan, gia dinh nguoi dan ong Mong bi lac sang Pakistan
Vừ già Pó

Độc giả có địa chỉ mail leduycuong... @gmail.com cho biết: "Trong đoạn clip, người đàn ông này cho biết anh ta là người xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Anh ta có vợ và năm người con. Thậm chí, anh ta còn đọc tên vợ và năm con của mình. Do đi theo người đàn ông tên Phình sang Trung Quốc làm thuê và không hiểu sao bị lạc ở đây".

Trong đoạn trả lời phỏng vấn tại đồn cảnh sát thị trấn Athmuqam, Pakistan, người đàn ông Mông Vừ già Pó nhắc đi nhắc lại: "Tôi là người Việt Nam, không phải người Trung Quốc. Tôi là người tốt".

Một độc giả khác ở địa chỉ mail hoangdinhtam.. @gmail.com "dịch" thêm:

"
Hiện tại, người đàn ông này rất mong được trở về với gia đình, với vợ con vì rất nhớ nhà. Anh ta còn thật thà khẳng định, mất bao nhiêu tiền anh ta cũng sẻ trả, nếu không trả được một lần thì sẽ trả dần nếu ai đó đưa anh ta về nhà".

Độc giả này cũng cho biết, trong đoạn clip trên, Vừ già Pó nhắc đi nhắc lại với phóng viên truyền hình Saama TV của Pakistan rằng: "Tôi là người Việt Nam không phải người Trung Quốc. Tôi là người tốt, không trộm cắp gì cả".


BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN