Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:58 PM (GMT+7)

Hiển thị số ghế còn trống ngay tại sân bay

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 07/07/2015 06:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đến cuối năm 2015, các cảng hàng không sẽ hoàn tất lắp đặt thiết bị hiển thị thông tin về số ghế còn trống của các chuyến bay sắp cất cánh trong ngày.

   

Chiều 6.7, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đang yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam xây dựng, báo cáo kế hoạch triển khai việc công khai, minh bạch hóa công tác bán vé máy bay. Điều này nhằm cải thiện việc bán vé máy bay của các hãng hàng không theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT.

 hien thi so ghe con trong ngay tai san bay hinh anh 1

Số ghế trống sẽ được hiển thị ngay tại sân bay

Hiện hai hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines và Vasco đã hiển thị thông tin số ghế còn trống của các chuyến bay sắp cất cánh trong ngày tại các cảng hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng. Các thiết bị hiển thị được bố trí ở vị trí dễ nhìn thấy tại quầy vé sân bay.

Các cảng hàng không Điện Biên, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Phú Quốc, Cần Thơ đã hoàn tất lắp đặt trang thiết bị hiển thị, đang trong quá trình thử nghiệm và sớm đưa vào khai thác. Các cảng hàng không còn lại đã tích cực triển khai, dự kiến hoàn tất trong năm 2015.

Hai hãng hàng không Jetstar Pacific và VietJet Air đang xây dựng, lắp đặt thiết bị hiển thị thông tin tại các cảng hàng không, dự kiến hoàn thành trước ngày 15.7 và trong tháng 8.2015.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, hiện các hãng hàng không đều đang sử dụng hệ thống thương mại điện tử hiện đại để phân phối vé máy bay. Chính sách phân phối được thực hiện công khai, minh bạch, tuyên truyền quảng bá rộng rãi để hành khách có thể tiếp cận mua vé qua trang trực tuyến, hoặc trực tiếp tại các phòng vé, hệ thống đại lý bán vé trên toàn quốc.

Theo đó, số chỗ mở bán và giá vé được hiển thị giống nhau trên tất cả các kênh bán, công khai và giống nhau tại cùng một thời điểm. Nếu chuyến bay còn chỗ thì khách hàng có thể mua được vé qua tất cả các kênh bán cho đến trước giờ bay 3 giờ (đối với các chuyến bay nội địa), từ 4 - 6 giờ (đối với các chuyên bay quốc tế).

Cục Hàng không cho rằng việc cạnh tranh trên thị trường diễn ra rất mạnh mẽ đặc biệt là thị trường nội địa nên các hãng hàng không Việt Nam không thể áp dụng các chính sách giữ lại chỗ để bán vé giờ chót giá cao.

Dự kiến, trong 6 tháng cuối năm Cục Hàng không Việt Nam sẽ có kế hoạch kiểm tra hoạt động đặt chỗ, bán vé của các hãng hàng không Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau vụ nhiều hiệp sĩ bị kẻ trộm đâm thương vong xảy ra ngày 13.5,...
Lực lượng công an đã triệu tập 2 nhân viên gác chắn ga để phục vụ...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...