Thứ Hai, ngày 18/11/2019 21:51 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 16:38 PM (GMT+7)

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải trả chiếc xe máy dùng bắt trộm cướp

Anh Nguyễn Thanh Hải được chính quyền địa phương chấp thuận cho rời khỏi câu lạc bộ phòng chống tội phạm và yêu cầu nam "hiệp sĩ" trả lại chiếc Exciter dùng bắt cướp.

   

Ngày 18/10, UBND phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đã trao quyết định cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải rời câu lạc bộ phòng chống tội phạm.

 "hiep si" nguyen thanh hai tra chiec xe may dung bat trom cuop hinh anh 1

"Hiệp sĩ" Hải trả lại chiếc Exciter cho phường Phú Hòa. Ảnh: Tùy Duyên

UBND phường Phú Hòa yêu cầu "hiệp sĩ" Hải bàn giao lại công cụ, phương tiện mà câu lạc bộ phòng chống tội phạm giao cho anh trong thời gian hoạt động.

Trao đổi với Zing.vn, "hiệp sĩ" Hải cho biết anh đã nhận được quyết định trên. Trong thời gian hoạt động, anh Hải chỉ nhận một chiếc xe Exciter làm phương tiện truy đuổi trộm, cướp. “Chiếc xe đã được tôi trao trả lại cho phường”, anh Hải nói.

Trước đó, "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải đăng tải đoạn video lên trang Facebook cá nhân, cho biết anh xin ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, Bình Dương. Anh cho rằng quy chế hoạt động của CLB phường gây cản trở cho việc giúp đỡ người dân.

Trước khi đưa ra quyết định, anh có nói chuyện với UBND phường Phú Hòa là quy chế không còn phù hợp với tình hình tội phạm ngày càng manh động, cần phải điều chỉnh cho phù hợp. Tuy nhiên, theo anh, đại diện UBND phường "không nói gì".

"Tôi buồn lắm, nhưng thôi thì ra ngoài làm tự do hơn. Mình bắt quả tang thì có gì mà sợ. Chỉ lo khi làm riêng rồi thì không biết lúc bắt được kẻ gian, chính quyền có phối hợp nhận tội phạm hay không", anh Hải nói.

Theo Lê Trai-Hoài Thanh (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên, vợ “vua cà phê” Trung Nguyên Lê Hoàng Diệp Thảo chính...
Theo lãnh đạo địa phương, trước khi tự sát, N đã viết lên tường...
Người phụ nữ chở cháu gái gặp tai nạn khi phóng xe lên nhà ga quốc...