Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 21:00 PM (GMT+7)

HN nghiên cứu làm đường nối cầu Nhật Tân - đường Thanh Niên

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 21/05/2015 21:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hà Nội đang nghiên cứu xây dựng tuyến đường nối từ cầu Nhật Tân đến đường Thanh Niên có chiều dài 5,53km, với tổng mức đầu tư hơn 4.700 tỷ đồng.

   

Sở GTVT Hà Nội cho biết, theo nghiên cứu của đơn vị này, tuyến đường nối từ cầu Nhật Tân đến đường Thanh Niên (đi ngoài đê sông Hồng và nút giao An Dương) có chiều dài 5,53km, chiều rộng mặt đường 60m. Dự kiến tổng mức đầu tư hơn 4.700 tỷ đồng.

Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc nghiên cứu lập dự án, Sở GTVT đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án giao thông đô thị và Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) làm việc với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội để thống nhất về dự kiến hướng tuyến cũng như quy mô của dự án.

 hn nghien cuu lam duong noi cau nhat tan - duong thanh nien hinh anh 1
Hà Nội đang nghiên cứu phương án xây dựng đường nối cầu Nhật Tân - Thanh Niên (Ảnh minh họa: Khám phá) 

 

Các cơ quan liên quan đã đưa ra 3 phương án để làm tuyến đường này.

Cụ thể, phương án 1 sẽ làm tuyến đường chạy ngoài Hữu Hồng; phương án 2 làm tuyến đường bám sát bên trong theo hành lang thoát lũ, đường vẫn nằm ngoài sông; phương án 3 đi trên cao ngoài hành lang thoát lũ.

Phương án 3 có ưu điểm chi phí giải phóng mặt bằng và tổng vốn đầu tư ít nhất (tổng vốn đầu tư khoảng 2.800 tỷ đồng).

Liên quan đến dự án này, mới đây nhất, ngày 20.5, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan bàn về phương án làm tuyến đường nối Cầu Nhật Tân đến đường Thanh Niên.

Tại buổi họp, ông Hùng cho hay, đây là dự án giao thông quan trọng, cấp bách, được thành phố quan tâm. Nếu dự án được triển khai sẽ phát huy hiệu quả của các công trình cầu Nhật Tân và đại lộ Võ Nguyên Giáp, đồng thời tạo trục đường khép kín từ sân bay quốc tế Nội Bài về trung tâm thành phố.

Ông Hùng yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện cả 3 phương án để trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam xin ý kiến trước khi triển khai các bước tiếp theo.

Tag:  cầu Nhật Tân   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính...
Lực lượng công an đã triệu tập 2 nhân viên gác chắn ga để phục vụ...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...