Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 07:09 AM (GMT+7)

HND TP.Hải Phòng: Thăm và tặng quà động viên Hội viên HND bị “ bà hỏa” thiêu cháy rụi nhà

authorTrần Phượng Thứ Bảy, ngày 18/05/2019 09:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 17/5, Hội Nông dân TP.Hải Phòng cùng các ngành Đoàn thể trên địa bàn xã An Hồng và huyện An Dương, TP.Hải Phòng tổ chức buổi thăm hỏi, động viên hộ bà Nguyễn Thị Lan trú tại thôn Khánh Thịnh xã An Hồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng không may bị lửa thiêu cháy rụi đồ đạc trong ngôi nhà.

   

Ngay khi nhận được đơn trình báo và nắm được sự việc, đồng chí Nguyễn Thị Thoa, Phó chủ tịch HND P.Hải Phòng cùng đại diện HND Huyện An Dương, HND cấp xã và các đại diện Ban xóa đói giảm nghèo, Hội phụ nữ và Hội chữ thập đỏ cấp xã về thăm hỏi, động viên hộ gia đình ông Hoàng Văn Thanh và bà Nguyễn Thị Lan trú tại địa chỉ thôn Khánh Thịnh, xã An Hồng, huyện An Dương.

 hnd tp.hai phong: tham va tang qua dong vien hoi vien hnd bi “ ba hoa” thieu chay rui nha hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Lan buồn bã chia sẻ rằng: Gia đình ban ngày thường không có người ở nhà. Khoảng hơn 14h chiều ngày 16.5, khi bà Lan đang bán hàng ở ngoài chợ, còn chồng thì đi phụ xây thì ngôi nhà bà bị cháy. Do thời tiết nắng, nóng nên hàng xóm cũng không hay biết. Thấy khói bay nghi ngút từ ngôi nhà phát ra, người đi đường hô hoán ầm lên. Khi ấy hàng xóm mới chạy ra báo tin và bà Lan tá hỏa chạy về ngay nhưng cũng không còn kịp. Đồ đạc trong nhà hoàn toàn bị lửa thiêu cháy rụi, tường cũng đen thui và phần trần nhà đóng bằng nhựa cũng cháy hư hỏng toàn bộ. Rất may là rủi ro không gây thiệt hại về người.  

 hnd tp.hai phong: tham va tang qua dong vien hoi vien hnd bi “ ba hoa” thieu chay rui nha hinh anh 2

Đại diện đoàn thăm hỏi, bà Nguyễn Thị Thoa, PCT HND thành phố Hải Phòng động viên và chia sẻ nỗi buồn về rủi ro không may xảy ra với hộ bà Lan. Bà Thoa động viên tinh thần bà Lan cố gắng vượt qua khó khan và giữ gìn sức khỏe để khắc phục hậu quả sau sự cố cháy nhà để ổn định nhà ở và làm ăn phục hồi kinh tế gia đình. Nhân dịp thăm hỏi, HND cấp thành phố và các đoàn thể địa phương tham dự buổi thăm hỏi cũng đều có tặng quà động viên gia đình.

 hnd tp.hai phong: tham va tang qua dong vien hoi vien hnd bi “ ba hoa” thieu chay rui nha hinh anh 3

Bà Nguyễn Thị Lan nghẹn ngào, xúc động và thay mặt gia đình rất cảm ơn sự quan tâm của đoàn thăm hỏi nêu trên đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên một cách kịp thời.

Cũng sau sự cố trên xảy ra, hộ gia đình bà Lan nằm trong danh sách hộ nghèo đột xuất tại địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh thi thể chú rể đã được đưa về nhà chuẩn bị lo mai táng....
Báo cáo chính thức của UBMTTQ Việt Nam xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa...
Hàng năm, vào ngày 31.5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác...