Thứ Ba, ngày 25/09/2018 20:27 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/05/2014 12:37 PM (GMT+7)

Hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo ở ĐBSCL: Tuy không nhiều nhưng vẫn quý!

Theo Quyết định số 2409/QĐ-TTg ngày 19/12/2011 hỗ trợ tiền điện 30 ngàn đồng/hộ/tháng cho hộ nghèo, tại ĐBSCL, cán bộ địa phương luôn cố gắng tạo thuận lợi cho hộ nghèo nhận tiền.

   
Ông Trần Trung Kiên – Phó Chủ tịch UBND xã Vị Trung (huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) cho biết, xã Vị Trung thực hiện phát tiền hỗ trợ tiền điện tại nhà thông tin của các ấp. Cán bộ xã chọn ra một ngày cụ thể và nhờ trưởng ấp thông báo cho bà con trong ấp đến nhận. Nếu hộ nghèo già yếu, neo đơn thì cán bộ xã sẽ đem tiền đến tận nhà người dân”.

“Tuy số tiền không lớn (mỗi quý 90 ngàn đồng/hộ) không lớn nhưng cũng góp phần giúp đỡ phần nào chi phí sinh hoạt cho họ”- ông Kiên nói.

Bà Lê Thị Tám (ngụ ấp 9, xã Vị Trung) vui vẻ cho biết: “Mỗi quý tui đều được nhận tiền hỗ trợ đều, khi có nghe thông báo là tụi tui rủ nhau đến nhà thông tin ấp để nhận. Cán bộ xã họ nhiệt tình lắm, có khi ngồi đợi tụi tui cả ngày chỉ để phát vài chục ngàn đồng, thấy ít vậy chớ với người nghèo quý lắm”.

 ho tro tien dien cho ho ngheo o dbscl: tuy khong nhieu nhung van quy! hinh anh 1
Đường điện kéo đến từng thôn ấp tại tỉnh Hậu Giang.

Ông Lâm Sơn (cùng ấp với bà Tám) thật tình nói: “Có khi tui bệnh không đi nhận tiền được là có cái cô cán bộ xã đến tận nhà đưa cho; mà không riêng tui, nhiều người khác cũng vậy”.

Ông Lê Hoàng Nhân - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trung (huyện Vị Thủy) thông tin: “Do có một số ấp ở xa và số tiền không nhiều nên chúng tôi chia ra theo quý để bà con nhận ở từng ấp sẽ giảm phiền hà cho bà con, mà lại thực hiện nhanh gọn, không bỏ sót đối tượng”.
Theo Chúc Ly (Chúc Ly)
Xem bình luận
Thật tội nghiệp cho bà con Nam bộ, chỉ một chút cũng "quý lắm" rồi. Thế mới thấy Dân Nam bộ thật thà...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Anh Hậu cho biết, trưa ngày hôm sự việc xảy ra, vợ sắp cưới của anh...
Sau khi khống chế được chị P., đối tượng Tính liền thực hiện hành...