Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 23:17 PM (GMT+7)

Huế: Cách ly 3 người cùng gia đình trở về từ Vĩnh Phúc

authorTrần Hòe Thứ Hai, ngày 17/02/2020 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 người trong cùng gia đình ở Thừa Thiên - Huế được cách ly tại nhà sau khi trở về từ Vĩnh Phúc.

   

Sáng 17/2, ông Nguyễn Hữu Toàn - Chủ tịch UBND xã Phú Thượng (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) cho biết, chính quyền xã vừa tiến hành cách ly tại nhà 3 người dân trở về từ tỉnh Vĩnh Phúc. 

Theo ông Toàn, 3 người này trong cùng một gia đình, gồm 2 vợ chồng và 1 đứa con nhỏ. Những người này từ Vĩnh Phúc về nhà ở thôn Lại Thế thuộc xã từ chiều 15/2.

 hue: cach ly 3 nguoi cung gia dinh tro ve tu vinh phuc hinh anh 1

Ảnh minh họa. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Phú Thượng đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tiến hành cách ly tại nhà những người này và tiến hành theo dõi sức khỏe hàng ngày theo quy định. 

Ông Toàn cho hay, khi ở tỉnh Vĩnh Phúc, những người này sống cách xa vùng tâm dịch Covid-19 là xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên khoảng 50km. Khi trở về địa phương, sức khỏe những người này đều bình thường, không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, viêm phổi… 

Trước đó, ở xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc) cũng có 5 người dân trở về từ tỉnh Vĩnh Phúc được cách ly tại nhà từ ngày 14/2. 5 người dân này là người dân thôn Thủy Cam và thôn An Bàng, tuổi còn trẻ. Trong đó, 4 người là nam, người còn lại là nữ, 2 người trong số này là vợ chồng. khi Khi ở Vĩnh Phúc, họ làm việc cách xa vùng tâm dịch Covid-19 khoảng 70km.

Xem bình luận
Cách ly là rất cần thiết. Vì sức khỏe cộng đồng.
Bình luận có 0 phản hồi
Cần giám sát chặt chẽ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành một số nội dung trong đợt cao...
Hơn 2 tháng nay, các chiến sĩ bộ đội biên phòng của Đồn Biên phòng...
Một bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế được...